Kết luận thanh tra về đất đai xã Đồng Tâm cho thấy điều gì?

© Ảnh : ZingChủ tịch Chung về làm việc với dân Đồng Tâm
Chủ tịch Chung về làm việc với dân Đồng Tâm - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo TP - Chiều 25/4, Thanh tra Chính phủ công bố kết quả rà soát, kiểm tra tính chính xác, hợp pháp của kết luận thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội về thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Kết quả rà soát cho thấy thẩm quyền, trình tự, thủ tục tiến hành thanh tra đúng theo quy định, hợp pháp; một số nội dung qua kiểm tra, rà soát đều chính xác. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nhấn mạnh, quá trình rà soát, kiểm tra, Thanh tra Chính phủ làm rất nghiêm túc, chặt chẽ, có sự phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ TN&MT.

Các chiến sĩ CSCĐ, cán bộ được người dân Đồng Tâm thả sau cam kết của chủ tịch Nguyễn Đức Chung - Sputnik Việt Nam
Thanh tra Chính phủ: Kiến nghị của ông Lê Đình Kình và dân Đồng Tâm là 'không có cơ sở'

“Khi Tổ công tác có báo cáo kết quả, tập thể lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và cá nhân Tổng Thanh tra Chính phủ đã xem xét và nghe giải trình thêm của Hà Nội để làm rõ các vấn đề”, ông Thanh cho biết.

Cũng theo ông Thanh, tất cả các yếu tố, các vấn đề pháp lý trong suốt quá trình dài đều được xem xét để bảo đảm kết quả rà soát khách quan, chính xác.
Thanh tra Chính phủ cũng chú ý phân tích đánh giá, xem xét các ý kiến khác của người dân. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong thời gian tới UBND thành phố Hà Nội sẽ chỉ đạo các sở ngành thành phố, huyện Mỹ Đức và xã Đồng Tâm tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân hiểu rõ hơn về nguồn gốc xuất xứ, liên quan đến quá trình sử dụng quản lý đất đai sân bay Miếu Môn.

 Đồng Tâm - Sputnik Việt Nam
Vụ Đồng Tâm: Việt Nam công bố kết quả rà soát kết luận thanh tra

Thành phố, huyện Mỹ Đức, xã Đồng Tâm cũng sẽ sớm hoàn thiện 14 phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân vẫn còn đang ở khu vực này, đồng thời công khai, công bố cho người dân biết rõ về các phương án. Thành phố cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, trên cơ sở đó Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo quân chủng PK-KQ tiến hành xây tường rào bảo vệ sân bay Miếu Môn theo đúng các mốc giới và cột mốc vẫn còn nguyên vẹn từ những năm 80.

“Theo tôi được biết, Bộ Quốc phòng cũng đã phê duyệt dự án liên quan đến xây dựng tường rào này, đề nghị các đồng chí PK-KQ sớm tổ chức phương án để chuẩn bị xây dựng hàng rào bảo vệ sân bay Miếu Môn. Đây là khu đất mà Bộ Quốc phòng giao cho quân chủng PK-KQ quản lý. Đề nghị công an thành phố sớm xây dựng phương án đảm bảo cho các lực lượng Bộ Quốc phòng xây dựng an toàn hàng rào đất đai đã được giao”, ông Chung nói.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала