Nga hy vọng ông Zelensky sẽ củng cố thực hiện tuyên bố về vấn đề Donbass

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga hy vọng ông Vladimir Zelensky, người đã tuyên bố ý định tiếp tục hiệp ước Minsk, sẽ củng cố tuyên bố của mình về Donbass bằng bước đi thực tế, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin nói.

“Về tình hình hiện tại của Donbass, họ sẽ hầu như không trải qua bất kỳ thay đổi nào cho đến khi Kiev nhận ra sự cần thiết phải đối thoại trực tiếp với Donetsk và Lugansk. Hy vọng, Tổng thống mới đắc cử của Ukraina, ông Vladimir Zelensky, người đã tuyên bố ý định tiếp tục hiệp ước Minsk, sẽ củng cố tuyên bố của mình bằng bước đi thực tế để giải quyết xung đột ở Donbass một cách hòa bình", ông Karasin nói trong cuộc phỏng vấn với tạp chí “Mezhdunarodnaya Zhizn”.

Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzia  - Sputnik Việt Nam
Ông Nebenzia nói về kỳ vọng của Nga với chính phủ mới ở Ukraina

Đồng thời, ông lưu ý rằng, trên thực tế, quá trình bầu cử hiện tại đã bỏ qua Donbass.

“Điều may mắn là trong toàn bộ thời gian diễn ra chiến dịch bầu cử, không có sự khiêu khích nghiêm trọng nào có thể làm trầm trọng thêm tình hình ở phía đông nam”, ông Karasin nói thêm.

Theo ông, Nga thực sự muốn bình thường hóa quan hệ với Ukraina.

“Chúng tôi hy vọng rằng ban lãnh đạo mới của Ukraina sẽ đánh giá cẩn trọng tình hình hiện tại và cân nhắc đối phó với chúng không phải qua cục diện chính trị hiện thời, mà thông qua những ý tưởng đúng đắn”, ông Karasin nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала