Tìm thấy 15 thi thể tại nơi xảy ra vụ nổ ở Sri Lanka

MOSKVA (Sputnik) - Thi thể của 15 người, trong đó có 6 trẻ em, được tìm thấy tại địa điểm nơi có ngôi nhà bị phát nổ phía đông Sri Lanka, cổng thông tin Ada Derana dẫn lời đại diện cảnh sát cho biết.

Vào hôm thứ Sáu, 3 vụ nổ mới xảy ra ở thành phố Kalmunai. Cảnh sát đã áp đặt lệnh giới nghiêm ở phía đông hòn đảo. Trước đó đã có thông tin rằng cùng ngày, chính quyền đảo đã bắt giữ 20 nghi phạm liên quan vụ nổ.

Quốc kỳ Sri Lanka - Sputnik Việt Nam
Ba vụ nổ mới xảy ra ở Sri Lanka

"Tổng cộng có 15 thi thể, gồm 6 nam, 3 nữ và 6 trẻ em được tìm thấy trong ngôi bị nổ tung ở Sainthamaruthu", cổng thông tin cho biết trong thông bảo được đăng trên Twitter.

Chủ nhật tuần trước, liên tiếp tám vụ nổ xảy ra trên khắp đất nước, theo Bộ Y tế Sri Lanka, hậu quả của những thảm kịch này đã lấy đi tính mạng của 250-260 người. Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS* đã lên tiếng nhận trách nhiệm về hàng loạt vụ tấn công.

Như Tổng thống Maithripala Sirisena cho biết hôm thứ Sáu, theo thông tin từ chính quyền, trên lãnh thổ của quốc đảo này có khoảng 130-140 thành viên của tổ chức khủng bố. Theo các nhà điều tra, 9 kẻ đánh bom tự sát đã tham gia vào các cuộc tấn công, danh tính của tám người trong số họ đã được xác nhận.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала