Duma Quốc gia Nga ủng hộ tuyên bố của ông Erdogan về S-400

© Sputnik / Alexey Malgavko / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam
Ông Pavel Dorokhin, thành viên Ủy ban Quốc phòng thuộc Duma Quốc gia, đã bình luận trong cuộc trò chuyện với RT về tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan rằng việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga sẽ giúp tăng cường an ninh đất nước.

“Trước hết, điều đáng chú ý là đây không phải tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Erdogan. Bất chấp áp lực liên tục từ Mỹ, ông nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia nghiêm túc, đã ký thỏa thuận và chi ra số tiền nhất định cho việc mua S-400. Ông Erdogan đã đưa ra lựa chọn đúng đắn về phía tổ hợp của Nga”, ông nói.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định lập trường không thay đổi về S-400

Theo nghị sĩ, Mỹ không còn bất kỳ lý do chính đáng nào để gây áp lực với Thổ Nhĩ Kỳ trong vấn đề này.

“Ông Erdogan thể hiện sự nghiêm túc trong quan hệ quốc tế. Nếu thỏa thuận được ký kết, chúng phải được tôn trọng. Hơn nữa, điều đáng chú ý là S-400 không phải là tổ hợp tấn công, mà là tổ hợp phòng thủ”, ông Dorokhin nói.

Trước đó, Tổng thống Erdogan cho rằng việc mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga sẽ giúp củng cố an ninh đất nước.

Theo ông, bất chấp những bất đồng nghiêm trọng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ liên quan đến việc mua S-400, đối với Ankara, “điều quan trọng nhất là tương lai” của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала