Bộ Ngoại giao Nga lên án phe đối lập Venezuela kích động xung đột

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến ngân hàng ảnhBộ Ngoại giao Nga
Bộ Ngoại giao Nga  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao LB Nga lên án phe đối lập Venezuela đã kích động xung đột ở nước này, Matxcơva kêu gọi từ bỏ bạo lực và tìm cách giải quyết tình hình bằng phương thức hòa bình.

Trước đó, sáng thứ Ba, Guaido và những đối tượng ủng hộ ông ta tập trung ở Caracas trên xa lộ cao tốc trước căn cứ quân sự “La Carlota”. Trước đó, Guaido hô hào cư dân Venezuela và binh sĩ xuống đường để hoàn thành cái gọi là Chiến dịch Tự do nhằm lật đổ người đứng đầu Nhà nước Nicolas Maduro. Guaido cũng nói thêm rằng những lực lượng ủng hộ ông ta “đã thông qua quyết định đúng đắn” và có thể “trông cậy vào sự ủng hộ của nhân dân”.

Venezuela  - Sputnik Việt Nam
Venezuela: Quân nhân Nga không thể can thiệp vào tình hình

“Phe đối lập cực đoan ở Venezuela  lại một lần nữa cầu tới biện pháp vũ lực đối đầu. Thay vì giải quyết hòa bình các mâu thuẫn chính trị, họ dùng chính sách đốt nóng xung đột, kích động vi phạm trật tự xã hội, gây đụng độ với sự tham gia của lực lượng vũ trang”, - Cục thông tin báo chí của Bộ Ngoại giao Nga bình luận trên trang web của cơ quan đối ngoại.

Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi “từ bỏ bạo lực”.

“Điều quan trọng là phải tránh bất ổn và đổ máu. Những vấn đề đặt ra trước  Venezuela cần được giải quyết bằng cách đàm phán có trách nhiệm mà không cần điều kiện tiên quyết. Bất kỳ hành động nào cũng phải thuần túy đặt trong khuôn khổ pháp lý, tương ứng với quy định Hiến pháp và không có sự can thiệp phản xây dựng từ bên ngoài”, - tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала