Một gói có khả năng chứa chất nổ vừa bị vô hiệu hóa tại thành phố Christchurch

MATXCƠVA (Sputnik) - Cảnh sát vừa vô hiệu hóa một gói đồ có thể chứa thiết bị nổ ở ngoại ô thành phố Christchurch, New Zealand.

Trước đó đã có báo cáo rằng sau khi nhận được thông tin về những vật dụng khả nghi ở ngoại ô thành phố Christchurch, một người đàn ông đã bị bắt giữ. Các chuyên gia xử lý bom đã đến hiện trường, ngoài ra còn có cảnh sát, lực lượng phòng thủ, cứu hỏa và dịch vụ tình huống khẩn cấp.

Vụ nổ súng ở New Zealand  - Sputnik Việt Nam
Chính quyền Sri Lanka tin rằng vụ đánh bom là phản ứng trước vụ khủng bố ở New Zealand

"Cảnh sát đã xác định vị trí của gói đồ, dự đoán có chứa thiết bị nổ và đạn dược ... trên đường phố Newcastle ở thành phố Christchurch. Đội xử lý các vật thể nổ của Lực lượng Vũ trang New Zealand đã vô hiệu hóa gói đồ này",- trích thông cáo trên trang web của cảnh sát.

Trong hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch (Đảo Nam, New Zealand), vào ngày 15 tháng 3 đã xảy ra vụ xả súng. Theo dữ liệu mới nhất từ cảnh sát, bi kịch này cướp đi mạng sống của 50 người và làm 50 người khác bị thương. Thủ tướng New Zealand Jasinda Ardern gọi đây là vụ tấn công khủng bố. Người bị buộc tội là  công dân Úc Brenton Tarrant 28 tuổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала