Nga tạo ra bom chống tàu ngầm có gắn phao và dù

ISTANBUL (Sputnik) – Tại triển lãm Công nghiệp Quốc phòng lần thứ 14 IDEF-2019 đang diễn ra ở Instanbul, Nga đã giới thiệu một trong số những mẫu vũ khí tiên tiến của mình, đó là bom chống ngầm có dẫn đường Zagon-2E, theo lời phó tổng giám đốc tập đoàn Techmash, ông Alexandr Kochkin nói với Sputnik.

"Chúng tôi giới thiệu bom chống ngầm có dẫn dường Zagon-2E với tư cách là một trong những mẫu vũ khí chống ngầm hàng đầu. Đây là loại bom được thiết kế để phá hủy tàu ngầm hoạt động trên mặt nước hay dưới nước, với độ sâu lên tới 600 mét", - người đối thoại với hãng tin cho biết. 

Theo ông, ưu điểm chính của loại bom dẫn đường này là sau khi được thả xuống từ máy bay hoặc từ trực thăng và tìm kiếm mục tiêu trong vòng 4 phút, bom được đeo phao và lơ lửng trên mặt nước.

"Nếu mục tiêu được phát hiện ở độ sâu, dù sẽ được tách ra khỏi phao và quả bom di chuyển theo quỹ đạo cần thiết để tiếp cận mục tiêu ngầm, dưới tác động duy nhất là trọng lượng của chính nó, loại bom này không có động cơ. Sau khi vượt qua một quỹ đạo phức tạp nhờ các lệnh truyền tới từ thiết bị dẫn hướng, bom đi đến điểm mong muốn, nghĩa là tới địa điểm gặp gỡ tàu ngầm. Hệ thống âm thanh của tàu ngầm không nhận biết được cú tấn công từ quả bom, và tàu ngầm không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào", - ông Kochkin lưu ý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала