Nhật Bản chính thức bước sang triều đại mới

Nhật Bản chính thức bước sang một triều đại mới từ nửa đêm qua sau khi Nhật hoàng Ahikito thoái vị, nhường ngôi cho Hoàng Thái tử Naruhito, theo doanhnghiep.

Triều đại Reiwa chính thức bắt đầu ở Nhật Bản từ nửa đêm, rạng sáng ngày 1/5 vài giờ sau khi Nhật hoàng Ahikito tuyên bố thoái vị, chấm dứt triều đại Heisei sau 30 năm.

Tuy nhiên, Nhật hoàng mới Naruhito chỉ chính thức nhận ngai vàng vào sáng ngày 1/5 sau nghi lễ chỉ khoảng 10-15 phút bắt đầu từ 10h30 theo giờ địa phương tại Cung điện. Sau nghi lễ tiếp nhận các báu vật hoàng gia, Nhật hoàng Naruhito sẽ có bài phát biểu trước toàn dân lần đầu tiên với tư cách Nhật hoàng thứ 126.

Nhật hoàng Naruhito cũng ra mắt và phát biểu trước công chúng vào cuối tuần này. Đến ngày 22/10, Nhật hoàng mới sẽ diễu hành qua các tuyến đường ở thủ đô Tokyo với sự chứng kiến của nhiều nguyên thủ và các hoàng gia trên thế giới.

Nhật hoàng mới sẽ tiếp nguyên thủ quốc gia đầu tiên là Tổng thống Mỹ Donald Trump khi chủ nhân Nhà Trắng thăm Nhật Bản vào cuối tháng 5.
Một trong những thách thức với Nhật hoàng Naruhito là tiếp tục những dấu ấn mà cha đã làm dưới triều đại Heisei là đưa hoàng gia xích lại gần quần chúng nhân dân.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала