Tòa án London kết án Julian Assange 50 tuần ngồi tù

© AFP 2022 / Ben StansallJulian Assange
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Tòa án ở London đã kết án người sáng lập Wikileaks, Julian Assange, 50 tuần tù vì vi phạm các điều kiện để được tại ngoại, phóng viên Sputnik báo cáo từ phòng xử án.

"Ông đã không tự nguyện đầu hàng cảnh sát, đại sứ quán Ecuador buộc phải cho cảnh sát tiếp cận tòa nhà. <...> Ông đã có sự lựa chọn, và tôi bác bỏ tất cả các lập luận về giảm nhẹ hình phạt", - thẩm phán Deborah Taylor nói trong khi tuyên đọc bản án. 

đại sứ quán Ecuador ở London - Sputnik Việt Nam
“Việc bắt giữ Assange gắn với khoản vay IMF dành cho Ecuador”

Bà nói thêm rằng việc Assange vi phạm các điều kiện bảo lãnh là "vượt ra khỏi những điều khoản nghiêm trọng nhất trong số các cáo buộc chống lại ông ta".

Trước khi tuyên bố bản án, nhà sáng lập Wikileaks thông qua luật sư bày tỏ hối tiếc về những hành động mà ông đã làm.

Vào sáng ngày 11 tháng 4 năm 2019, Assange đã bị bắt giữ theo lệnh ban hành năm 2012 vì không xuất hiện tại tòa án, cũng như các yêu cầu của chính quyền Thụy Điển và Hoa Kỳ. Cùng ngày, tòa án ở London đã công nhận Assange phạm tội trong việc  vi phạm các điều kiện để được tại ngoại. Hiện bị cáo vẫn đang bị giam giữ, Anh yêu cầu Hoa Kỳ cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết cho việc dẫn độ trước ngày 12 tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала