Park Hang-seo: "Việt Nam muốn dự World Cup, mình tôi là không đủ"

© Ảnh : Trọng Đạt - TTXVNHLV Park Hang-seo giơ tay chào và cám ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho U23 Việt Nam.
HLV Park Hang-seo giơ tay chào và cám ơn người hâm mộ đã đến sân cổ vũ cho U23 Việt Nam.  - Sputnik Việt Nam
HLV Park Hang-seo cho rằng, việc FIFA nâng lên 48 đội đá World Cup là một động lực song tự thân bóng đá Việt Nam cũng phải chủ động chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự hỗ trợ, chung tay từ nhiều phía mới mong giấc mơ thành hiện thực, theo ANTD.VN.

Sau những thành công vang đội ở cấp đội châu Á (top 8 châu Á, hạng nhì U23 châu Á), Đông Nam Á (vô địch AFF Cup), người hâm mộ đang mong mỏi HLV Park Hang-seo sẽ đưa bóng đá nước nhà vươn tới một tầm cao mới, đó là giành suất dự World Cup.

HLV Park Hang-seo đang trong quá trình tuyển quân cho U22 và ĐTQG.  - Sputnik Việt Nam
Sau Thành Lương, HLV Park Hang-seo chấm cựu tuyển thủ nào?

Từ tháng 9 tới, ông Park sẽ khởi động chiến dịch World Cup 2022 khi cùng ĐT Việt Nam đá vòng loại. "Tôi có thuận lợi là đã giám sát, chỉ đạo ĐTQG một năm nay. Hiện nay ở giải vô địch quốc gia, tôi cũng giám sát đầy đủ. Tôi nghĩ không có vấn đề gì về nhân sự", chiến lược gia Hàn Quốc chia sẻ.

Đề cập tới giấc mơ World Cup của người Việt, HLV Park Hang-seo cho rằng nếu tới đây FIFA tăng số đội tham dự lên con số 48 (đồng nghĩa châu Á có 8,5 suất) thì đó là điều thuận lợi cho bóng đá Việt Nam. "Nhưng chỉ là động lực khách quan, còn bản thân chúng ta cũng phải chủ động tạo ra động lực nữa", ông Park nhấn mạnh.

Chiến lược gia Hàn Quốc phân tích: "Để tham dự World Cup thì cần rất nhiều người, rất nhiều chuyên gia. Chuyên gia là gì? Tôi cũng là một chuyên gia nhưng là chuyên gia huấn luyện thôi. Chúng ta cần chuyên gia dinh dưỡng, thể lực, bác sĩ, tâm lý… Cần xây dựng một hệ thống hoàn thiện như vậy.

Đội trưởng Nguyễn Quang Hải đã có một trận đấu xuất sắc, xứng đáng với vai trò nhạc trưởng của U23 Việt Nam. ọng  - Sputnik Việt Nam
HLV đồng hương tạm thay Park Hang-seo dẫn dắt U23 Việt Nam

Tôi có thể quyết được vấn đề ở đội bóng nhưng không giải quyết được mọi việc. Những việc tôi vừa đề cập cần những chuyên gia ở từng lĩnh vực. Cần sự hỗ trợ rất nhiều từ chính phủ và các cơ quan ngôn luận. Để tham gia World Cup, cần rất nhiều hỗ trợ. Tạm thời có thể là khó, nhưng phải chuẩn bị dần. Như vậy bóng đá Việt Nam mới tiến lên những bậc thang mới".

Tháng 6 tới, ở cuộc họp hội đồng, FIFA sẽ chính thức chốt vấn đề có nâng số đội lên con số 48 từ World Cup 2022 hay không. Những diễn biến vừa qua cho thấy, tổ chức bóng đá thế giới đang rất lạc quan rằng đề xuất này sẽ được thông qua. Trước đó, FIFA đã quyết định tăng số đội lên 48 từ World Cup 2026.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала