Israel điều lữ đoàn xe tăng đến biên giới với Dải Gaza

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhDải Gaza
Dải Gaza - Sputnik Việt Nam
TEL AVIV (Sputnik) - Israel đã gửi lữ đoàn xe tăng đến biên giới với Dải Gaza, phát ngôn viên quân đội Israel Jonathan Konricus nói với phóng viên.

Tại biên giới của Dải Gaza, nơi có khoảng 40.000 chiến binh với mười nghìn tên lửa, quân đội Israel thường duy trì hai lữ đoàn với quân số hai nghìn người mỗi lữ đoàn.

Israel - Sputnik Việt Nam
Israel bắt đầu giáng đòn tấn công Dải Gaza

Theo ông Konrikusa, quân đội đã huy động quân dự bị thuộc binh chủng phòng không và lực lượng tình báo, nhưng việc điều động quy mô lớn hiện vẫn chưa được lên kế hoạch. Đồng thời, ông cũng bình luận về khả năng đàm phán đình chiến.

“Họ có thể đi hoặc không, chúng tôi không biết gì về họ, đó không phải là đặc quyền của chúng tôi. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ người dân Israel, cũng như buộc Hamas và “Jihad Hồi giáo” phải trả giá cho sự xâm lược”, - ông nhấn mạnh.

Trong những ngày qua, quân đội Israel đã phát hiện khoảng 430 tên lửa và mìn, tấn công khoảng 220 mục tiêu ở Dải Gaza để đáp trả cuộc tấn công bằng tên lửa từ phiến quân Palestine. Vụ oanh tạc nhằm vào đối tượng là hai lực lượng chính ở vùng đất này: phong trào Hamas và đồng minh với nó - “Jihad Hồi giáo”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала