Chuyên gia: Tiếp viên hàng không cứu sống hàng chục người trong tình trạng khẩn cấp tại Sheremetyevo

© Sputnik / Russian Investigative Committee / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Sukhoi Superjet 100
Máy bay Sukhoi Superjet 100  - Sputnik Việt Nam
Hành động chính xác và phối hợp tốt của đoàn tiếp viên đã giúp cứu sống hàng chục hành khách, họ xứng đáng được trao giải thưởng , đó là ý kiến của Sergei Lipovoi, phi công quân sự, Chủ tịch Đoàn chủ tịch “ Sĩ quan Nga” trong cuộc đàm luận với Sputnik.

“Vụ việc xảy ra tại Sheremetyevo là một thảm kịch khủng khiếp. Nhưng tôi muốn lưu ý đến những hành động chính xác và phối hợp của đoàn tiếp viên hàng không,hành động đã giúp mọi người thoát khỏi đám cháy. Một tiếp viên trong số họ đã hi sinh tính mạng. Nhưng đoàn tiếp viên đã kịp thời giúp hàng chục hành khách vượt qua tử nạn ", Thiếu tướng nói.

 Theo lời ông Lipovoi, cần đề xuất giải thưởng nhà nước đối với đoàn tiếp viên của chiếc máy bay gặp nạn cháy vì hành động dũng cảm cứu người.

"Sẽ là đúng đắn và công bằng, bởi vì không có công việc của họ, không có sự chuyên nghiệp của họ, không có sự tận tụy phục vụ của họ để làm nhiệm vụ đến cùng, số người thiệt mạng có thể sẽ nhiều hơn", ông nói.

Sukhoi Superjet 100  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia Đức đánh giá kỹ năng của phi công cho máy bay SSJ hạ cánh tại Sheremetyevo

Máy bay Sukhoi Superjet 100 của hãng  Aeroflot, trong hành trình từ Moskva  đến Murmansk, vào ngày 5 tháng 5 vào buổi tối phải  khẩn trương trở lại sân bay Sheremetyevo và hạ cánh cứng sau 28 phút bay. Máy bay chỉ hạ cánh được ở lần thứ hai do điều kiện thời tiết bất lợi. Khi hạ cánh, thiết bị hạ cánh của máy bay bị gãy và động cơ bốc cháy.

Theo dữ liệu mới nhất của Ủy ban điều tra Liên bang Nga,  hậu quả 41 người đã chết vì thảm họa. Trợ lý cao cấp của người đứng đầu Cục điều tra vận tải liên vùng Moskva, bà Elena Markovskaya cho biết trong số 78 người có 37 người sống sót: 4  thành viên trong  phi hành đoàn gồm 5 nhân viên và 33 hành khách.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала