Chuyên gia bình luận về thử nghiệm vũ khí laser ở Mỹ

Moskva (Sputnik) - Thử nghiệm vũ khí laser của Mỹ cho thấy, không chỉ Nga có các hệ thống tương tự, và nếu như Mỹ chỉ mới thử nghiệm, thì Nga đã đưa tổ hợp laser vào trang bị chiến đấu, tổng biên tập tạp chí Kho vũ khí của Tổ quốc, ông Viktor Murakhovsky bình luận.

Trước đó, cổng thông tin The Drive đưa tin rằng trong cuộc thử nghiệm ngày 23 tháng 4 tại thao trường White Sands ở bang New Mexico, thiết bị laser của Mỹ đã bắn hạ một số tên lửa phóng từ trên không.

vũ khí laser LaWS  - Sputnik Việt Nam
Không lực Hoa Kỳ dùng laser bắn hạ tên lửa đang bay

"Tất nhiên, sau khi Nga đưa tổ hợp Peresvet làm nhiệm vụ chiến đấu-thử nghiệm, người Mỹ cần phải chứng minh rằng họ cũng có nghiên cứu theo hướng này. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là hiện tại họ chỉ mới thử nghiệm, trong khi tổ hợp của Nga đã thực hiện nhiệm vụ chiến đấu" – ông Murakhovsky nói.

Theo ông, cả Nga và Mỹ đã phát triển vũ khí laser trong một thời gian dài. "Sự cản trở chính trong việc tạo ra các tổ hợp như vậy là thiết bị điện - hệ thống laser rất tốn năng lượng. Và nếu trước đó vấn đề về điện được đặt lên hàng đầu, thì giờ đây công nghệ có thể tạo ra nguồn năng lượng di động và chấp nhận được, vì vậy trong tương lai gần, hướng này sẽ phát triển rất tích cực cả ở Nga và ở Mỹ" - chuyên gia giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала