Maduro tuyên bố: Mỹ cần tài nguyên thiên nhiên của Venezuela

© Văn phòng Tổng thống Cộng hòa Bolivariana Venezuela /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhân
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và phu nhân - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho rằng Hoa Kỳ cần tài nguyên thiên nhiên của đất nước ông, ví dụ, như dầu lửa và khí đốt.

"Những gì (Tổng thống Mỹ Donald) Trump đang tìm kiếm ở Venezuela là dầu của Venezuela, sự giàu có của Venezuela: vàng, khí đốt, kim cương và của cải vật chất khác", Maduro nói với  kênh truyền hình RT.

Federica Mogherini - Sputnik Việt Nam
Bà Mogherini lên tiếng phản đối sự can thiệp quân sự vào các vấn đề của Venezuela

Theo lời nhà lãnh đạo Venezuela, ông không quan tâm đến việc ông đi vào lịch sử như thế nào. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng ông sẽ không để lại dấu ấn trong lịch sử của đất nước như một kẻ phản bội.

"Tôi cầu nguyện rằng đất nước tôi sẽ không trải qua sự can thiệp quân sự của người Mỹ. Sẽ không có chiến tranh, can thiệp quân sự ở Venezuela, nhưng điều này không có nghĩa là chúng tôi không sãn sàng bảo vệ vùng đất của mình ... Tôi sử dụng tất cả các phương tiện liên lạc để yêu cầu cả thế giới lên án, ngăn chặn sự điên rồ của Donald Trump. Venezuela sẽ không bao giờ bỏ cuộc", - ông Maduro khẳng định thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала