Cảnh sát Sri Lanka kể về số phận của những chiến binh liên quan đến loạt vụ nổ khủng bố

© Flickr / Mr.TinDCQuốc kỳ Sri Lanka
Quốc kỳ Sri Lanka - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Tất cả những kẻ bị tình nghi tham gia tổ chức loạt vụ nổ ở Sri Lanka hôm Chủ nhật Phục sinh khiến cho hơn 200 người thiệt mạng đã bị bắt giam hoặc tiêu diệt, cảnh sát trưởng của nước cộng hòa, ông Chandana Vikramaratne nói.

"Tất cả những người tổ chức và tham gia vào các cuộc tấn công khủng bố đó đều đã chết hoặc đang bị bắt giữ", - United News of India dẫn lời ông Vikramaratne.

Cảnh sát tại Sri Lanka  - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: phát hiện ra trại huấn luyện chiến binh ở miền trung tâm Sri Lanka

Theo cảnh sát viên, một loạt các hoạt động tìm kiếm diễn ra trong vòng hai tuần sau vụ nổ cộng hưởng đã mang lại kết quả tích cực: hòn đảo trở nên an toàn hơn nhiều, các trường học và nhà thờ mở cửa trở lại, và giờ giới nghiêm đã hết hiệu lực ở những khu vực nguy hiểm nhất trên đảo.

"Chúng tôi đã tăng cường an ninh trong tất cả các trường học ... Chúng tôi cũng thực hiện chương trình đặc biệt về cung cấp thông tin cho người dân nhằm duy trì an ninh tại tất cả các cơ sở giáo dục", - ông nói.

Phát ngôn viên cảnh sát Sri Lanka Ruvan Gunasekara hôm thứ Hai đã báo cáo rằng tổng cộng 73 người, trong đó có chín phụ nữ, đã bị bắt giữ giữ vì nghi ngờ có liên quan đến các vụ tấn công khủng bố vào Chủ nhật Phục sinh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала