Ngoại trưởng Lavrov bình luận quyết định của Hoa Kỳ gửi tàu đến Vịnh Ba Tư

MOSKVA (Sputnik) - Ý định của Hoa Kỳ gửi tàu đến Vịnh Ba Tư là đáng tiếc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói.

Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ John Bolton trước đó nói rằng, Hoa Kỳ đã điều tàu sân bay Abraham Lincoln và máy bay ném bom đến bờ biển Iran. Theo ông, bằng cách này, Washington gửi "tín hiệu rõ ràng và không thể nhầm lẫn tới chế độ Iran rằng bất kỳ cuộc tấn công nào xâm phạm lợi ích của Hoa Kỳ hoặc đồng minh của chúng ta sẽ bị đáp trả một cách nghiêm khắc”.

Tàu sân bay Abraham Lincoln - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Đức gọi tàu sân bay Mỹ là "trăm ngàn tấn vô tội vạ"

"Liên quan đến sự leo thang trong khu vực, ý định của Hoa Kỳ gửi tàu sân bay đến khu vực Vùng Vịnh và, nói chung, tăng cường sự hiện diện quân sự ở đó, thể hiện sự sẵn sàng sử dụng vũ lực, như quý vị biết đấy, điều này đã trở thành “thương hiệu hành động” của những đồng nghiệp Mỹ của chúng ta – từ Trung Đông, sau đó đến Vịnh Ba Tư lẫn trong vấn đề Venezuela. Đây là điều đáng tiếc. Và ngày hôm kia, khi gặp Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ở Phần Lan, tôi đã kêu gọi ông ấy sử dụng công cụ ngoại giao, không đe dọa, và nghiêm chỉnh tuân thủ luật pháp quốc tế", - ông Lavrov nói.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi cuộc đối thoại nhằm tìm kiếm sự thỏa hiệp và cân bằng lợi ích. Đây là phương án duy nhất. Áp đặt cách tiếp cận của riêng mình lên mọi người và mọi thứ - rồi sẽ chỉ mang đến sự phản tác dụng và bế tắc”, ông Lavrov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала