Nga cáo buộc Hà Lan cố gắng che giấu thông tin về vụ tai nạn MH17

© Sputnik / Andrey Stenin / Chuyển đến kho ảnhTai nạn Boeing-777 của Malaysia gần Shakhtersk, Donetsk.
Tai nạn Boeing-777 của Malaysia gần Shakhtersk, Donetsk. - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Việc chính quyền Hà Lan không sẵn lòng tiết lộ những ghi chép chính thức về vụ rơi máy bay Boeing của Malaysia ở phía đông Ukraina cho thấy mong muốn che giấu thông tin và “tránh cho Kiev khỏi rắc rối”, để rồi lại đổ lỗi cho Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói.

"Gần đây, Bộ Ngoại giao Hà Lan đã tái khẳng định quan điểm của chính phủ trong thư gửi tới nghị sĩ Hà Lan giải thích lý do không thể công bố tài liệu và nội dung cuộc đàm phán chính thức, đề cập đến trường hợp vụ rơi máy bay Boeing của Malaysia trên không phận Ukraina", - bà nói trong cuộc họp báo vào thứ Tư.

MH17 - Sputnik Việt Nam
Cuộc đối thoại với Hà Lan về MH17 cần tính đến dữ liệu của Nga

Theo bà, nghị sĩ Hà Lan tin rằng tài liệu có thể chứa thông tin "về lý do thực sự khiến Ukraina từ chối việc đóng không phận trên khu vực chiến đấu".

"Việc Hà Lan cương quyết không đồng ý công bố những ghi chép chính thức cho thấy đất nước này mong muốn che giấu thông tin quan trọng nhất có thể làm sáng tỏ về vụ tai nạn máy bay, cũng như ý định tránh cho chính quyền Ukraina khỏi rắc rối và bằng mọi cách đổ lỗi cho Nga. Nhưng ngay cả những nghị sĩ Hà Lan cũng có những nghi ngờ hợp lý rằng, Kiev không thể không biết rằng việc vẫn mở cửa không phận trên khu vực chiến đấu có thể đe dọa đến an ninh hàng không dân dụng”, bà Zakharova nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала