Nghệ sĩ Việt mê đánh bạc: Bao nhiêu bài học, sao chưa dừng?

© Flickr / Kanijoman / đánh bạc
đánh bạc  - Sputnik Việt Nam
Nhiều nghệ sĩ vì ham mê cờ bạc quá độ, còn tham gia những đường dây đánh bạc có tổ chức… người thì mất nghề mất nghiệp, người thì tán gia bại sản, theo giadinhvietnam.

Mới đây, nghệ sĩ Cao Văn Tơ (hay còn gọi là nghệ sĩ Hồng Tơ, tức SN 1963, ngụ quận Tân Phú) đã bị bắt quả tang khi đang đánh bạc. Hiện nghệ sĩ Hồng Tơ bị tạm giam ở trại giam Chí Hoà để phục vụ việc điều tra

Thông tin nghệ sĩ Hồng Tơ bị bắt để điều tra về hành vi đánh bạc không khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó, chính nghệ sĩ Hồng Tơ cũng lên truyền hình tự thú về thói ham mê cờ bạc của mình.

© Ảnh : Facebook/Hồng Tơ Nghệ SĩNghệ sĩ Hồng Tơ
Nghệ sĩ Việt mê đánh bạc: Bao nhiêu bài học, sao chưa dừng? - Sputnik Việt Nam
Nghệ sĩ Hồng Tơ

Nhưng có một thực tế đáng buồn, Hồng Tơ không phải nghệ sĩ duy nhất bị bắt vì đánh bạc. Cách đây không lâu, nghệ sĩ Kim Tử Long đã từng bị nhắc nhở về hành vi đánh bạc tại Vĩnh Long, may là chưa có án tù nên anh vẫn được tham gia biểu diễn.

Trước đó, dư luận chắc hẳn chưa quên những suất diễn mà một số đồng nghiệp đứng ra tổ chức để "quyên góp" giúp đỡ ca sĩ Siu Back trả nợ sau khi tiêu tán hết tài sản vì đánh bạc.

© Ảnh : media.ex-cdn.comSiu Black sống leo lắt, nợ nần vì thua bạc
Nghệ sĩ Việt mê đánh bạc: Bao nhiêu bài học, sao chưa dừng? - Sputnik Việt Nam
Siu Black sống leo lắt, nợ nần vì thua bạc

Hay diễn viên trẻ La Thành, người được xem là đầy triển vọng đối với sân khấu kịch TP HCM nhưng do mê cá độ đá banh, dẫn đến nợ nần chồng chất, La Thành “biến mất” khỏi làng giải trí…

Cờ bạc ở ngay trong sân khấu

Sới bạc không ở đâu xa, thậm chí, xuất hiện ngay ở nơi làm việc của các nghệ sĩ. Người lao động dẫn lời NSND Ngọc Giàu cho biết, trước đây Sân khấu hài 135 Hai Bà Trưng quản lý lỏng lẽo. Ngay bên trong hậu trường sân khấu, phòng chờ của diễn viên đêm nào chương trình tấu hài cũng có một sòng bạc.

"Một số diễn viên hài, người đến sớm kẻ đến trễ, đều ghé vào sòng bạc "giải sầu". Họ sát phạt nhau với mức tiền từ thấp đến cao, chuyện gây gỗ, lớn tiếng vì thua cháy túi đã ảnh hưởng đến chất lượng tiếng cười. Chưa hết, ở sàn diễn này còn có nạn cá độ bóng đá, mỗi "kèo" từ vài ba trăm ngàn đến cả triệu đồng. Tiếng chửi thề, cười giỡn, gây lộn và cả những trò nhố nhăng đã diễn ra ngay tại sòng bạc công khai này. Khi sân khấu tấu hài cáo chung, một số nghệ sĩ hài vướng vào cờ bạc mà đời sống càng thêm khốn khó, vì nợ cứ đẻ ra nợ" - NSND Ngọc Giàu từng chia sẻ.

© Ảnh : media.ex-cdn.comLa Thành mất nghề vì ham mê cá độ
Nghệ sĩ Việt mê đánh bạc: Bao nhiêu bài học, sao chưa dừng? - Sputnik Việt Nam
La Thành mất nghề vì ham mê cá độ

Bao nhiêu bài học, sao vẫn chưa dừng?

Đằng sau ánh đèn sân khấu, một số nghệ sĩ đã tự cho mình cái quyền "có tài, có tật", để tung hoành trong việc giải trí với chuyện công khai mang bài vào hậu trường để sát phạt.

Thậm chí, nhiều nghệ sĩ vì ham mê cờ bạc quá độ, còn tham gia những đường dây đánh bạc có tổ chức… người thì mất nghề mất nghiệp, người thì tán gia bại sản, người rơi vào cảnh tù tội, bị điều tra…

Tất cả những nghệ sĩ ấy chẳng phải là một bài học để người sau phải dè chừng hay sao?

Như nghệ sĩ Hồng Tơ, sau biết bao biến cố làm tán gia bại sản, ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân đang rất hạnh phúc, từng muốn tự tử, bị truy sát… những vẫn sa chân vào bài bạc.

Vụ án này một lần nữa gióng lên hồi chuông trong giới nghệ sĩ về việc tham gia đánh bạc, mất niềm tin đối với khán giả yêu mến sân khấu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала