Nhà báo Đức ngạc nhiên khi ông Putin không nói về Iran tại cuộc diễu binh Chiến thắng

© Sputnik / Aleksey Druzhinin  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống LB Nga Vladimir Putin tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin tại Cuộc diễu hành Chiến thắng ở Moskva  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Phóng viên Christoph Wanner của Welt ngạc nhiên khi Tổng thống Vladimir Putin không nói về tình hình xung quanh lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran trong bài phát biểu tại cuộc diễu binh Chiến thắng.

Phóng viên của Welt có buổi truyền hình trực tiếp từ Quảng trường Đỏ. Các biên tập viên một hãng phim ở Đức hỏi nhà lãnh đạo Nga có nói về cuộc xung đột Mỹ-Iran hay không.

“Ông Putin không tuyên bố trực tiếp về Iran, tôi cũng thấy ngạc nhiên. Ông nói nhiều hơn về việc quân đội Liên Xô chiến đấu trong Thế chiến II” - Christoph Wanner nói. 

Tổng thống Putin tham gia cuộc tuần hành “Trung đoàn Bất tử” - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin tham gia cuộc tuần hành “Trung đoàn Bất tử”

Sau đó, ông nói rằng hôm qua, Bộ trưởng Ngoại giao Sergey Lavrov đã xác định lập trường rõ ràng - Moskva lên án áp lực của Mỹ đối với Tehran, nhưng trong trường hợp có xung đột vũ trang, họ sẽ lựa chọn sự trung lập.

Hôm nay, một cuộc diễu binh đã được tổ chức tại Moskva để kỷ niệm 74 năm Chiến thắng trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại. Tham gia cuộc diễu binh có hơn 13 000 binh sĩ và 132 đơn vị thiết bị quân sự. 74 máy bay được chuẩn bị, tuy nhiên, phần sự kiện này đã bị hủy do điều kiện thời tiết.

Tổng thống Nga đã phát biểu tại sự kiện này, ông nhắc đến chủ nghĩa anh hùng của những người bảo vệ Tổ quốc. Ông lưu ý rằng nhân dân Liên Xô đã chiến đấu và làm việc quên mình, đã trải qua những thừ thách vô cùng khắc nghiệt. Theo ông, những bài học về cuộc chiến vẫn còn rất thiết thực, vì vậy Nga sẽ làm mọi điều cần thiết để đảm bảo tiềm năng quốc phòng và củng cố uy tín quân sự.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала