Iran từ chối đàm phán với Hoa Kỳ

MATXCƠVA (Sputnik) – Iran không có ý định đàm phán với Hoa Kỳ, Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, một phần của lực lượng vũ trang Iran) Yadollah Javani tuyên bố với hãng thông tấn Tasnim.

"Người Mỹ đang cố gắng dùng áp lực quân sự để kéo Tehran tới bàn đàm phán, nhưng tôi tuyên bố rằng chúng tôi sẽ không đàm phán với Hoa Kỳ và Washington, và người Mỹ sẽ không dám có hành động quân sự chống lại chúng tôi", - hãng thông tấn dẫn lời ông Javani.

Stratofortress B-52 - Sputnik Việt Nam
B-52 của Mỹ đến Qatar để răn đe Iran

Ông tuyên bố rằng, nỗ lực của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump định dùng các biện pháp trừng phạt để thuyết phục Iran đàm phán cũng sẽ không thành công.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gặp các nhà lãnh đạo Iran để đạt được thỏa thuận.

Ngoài ra, Hoa Kỳ trước đó tuyên bố về mối đe dọa ngày càng tăng từ phía Iran và đã đưa một nhóm tấn công bằng tàu sân bay và phi cơ ném bom chiến lược đến khu vực.

Tình trạng leo thang diễn ra trong bối cảnh tuyên bố của chính quyền Iran về ý định chấm dứt  thực hiện một số nghĩa vụ nhất định theo thỏa thuận về chương trình hạt nhân. Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong tuần này thông báo rằng ông cho các nước châu Âu  thời hạn 60 ngày để đàm phán. Thông tin liên quan đã được truyền đạt tới Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc và Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала