Nga chờ Mỹ trả lời về tuyên bố không thể chấp nhận để xảy ra chiến tranh hạt nhân

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhKremlin
Kremlin - Sputnik Việt Nam
VIENNA (Sputnik) - Nga vẫn đang chờ phản hồi từ Hoa Kỳ đối với đề xuất đưa ra tuyên bố chung về việc không thể thể xảy ra chiến tranh hạt nhân, đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna, ông Mikhail Ulyanov cho biết hôm thứ Sáu.

"Vấn đề giảm nguy cơ hạt nhân là một trong những vấn đề được thảo luận tích cực nhất tại phiên họp hiện tại của Ủy ban trù bị cho Hội nghị không phổ biến vũ khí hạt nhân  NPT. Nhiều người nhớ lại công thức Gorbachev-Reagan: không thể có người chiến thắng trong cuộc chiến tranh hạt nhân, và không thể để xảy ra cuộc chiến này. Trong tương quan này cần nhắc lại rằng năm ngoái, Nga đã đề nghị Hoa Kỳ thông qua tuyên bố chung về việc không thể để xảy ra chiến tranh hạt nhân. Chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời ", - ông Ulyanov viết trên Twitter.

Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
Lầu Năm Góc gọi vũ khí hạt nhân năng lượng thấp là "tín hiệu" cho Nga

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, vào tháng 10/2018, Matxcơva đã chuyển cho Washington dự thảo tuyên bố chung về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và tăng cường ổn định chiến lược, "nhưng cho tới giờ vẫn chưa có câu trả lời." Bộ Ngoại giao giải thích rằng, một tuyên bố như vậy sẽ giúp "xóa bỏ mối lo ngại ngày càng gia tăng trên thế giới" sau khi Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn, cũng như tình trạng bất định của Hiệp ước về vũ khí tấn công chiến lược.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала