Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp đáp trả thuế suất mới của Hoa Kỳ

© AP Photo / Ng Han Guan, Poolhai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc
hai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Bắc Kinh buộc phải đáp trả quyết định của Hoa Kỳ tăng thuế suất đối với hàng hóa Trung Quốc, căn cứ tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc.

"Phía Trung Quốc lấy làm tiếc về việc Mỹ tăng thuế từ 10% đến 25% đối với khối lượng hàng xuất khẩu trị giá 200 tỉ USD của Trung Quốc", - tuyên bố cũng cho biết.

Tuy nhiên, Bộ Thương mại bày tỏ hy vọng rằng trong các cuộc tham vấn thương mại đang diễn ra ở Washington, các bên sẽ có thể tìm ra cách giải tỏa những bất đồng hiện có.

Quốc kỳ Mỹ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ gây sức ép lên cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc

Trước đó, người đứng đầu phái đoàn Trung Quốc tại các cuộc đàm phán thương mại với Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Hội đồng Nhà nước Trung Quốc Liu He nói rằng những quy định về thuế suất mà Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố trước đó sẽ không giải quyết được vấn đề.

Ông nhấn mạnh rằng điều này không có lợi cho cả Hoa Kỳ, Trung Quốc hay các nước còn lại trên thế giới.

Trước đó, ông Trump tuyên bố rằng, Bắc Kinh đã "phá vỡ thỏa thuận" trong các cuộc đàm phán thương mại và hứa sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Hôm Chủ nhật tuần trước, tổng thống Trump đã hứa rằng vào ngày 10 tháng 5, ông sẽ tăng thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc từ 10% lên 25% và không loại trừ việc đưa ra các rào cản đối với các mặt hàng giao dịch khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала