Chính quyền Trung Quốc không sợ suy thoái kinh tế do mâu thuẫn thương mại với Hoa Kỳ

© Fotolia / BoggyQuốc kỳ Trung Quốc
Quốc kỳ Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Bắc Kinh (Sputnik) - Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, sau vòng đàm phán tiếp theo với Hoa Kỳ, bày tỏ sự tin tưởng vào sự phát triển bền vững hơn nữa của nền kinh tế Trung Quốc.

"Mặc dù thực tế là có một số áp lực, tôi chắc chắn kinh tế Trung Quốc sẽ duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh", ông Lưu Hạc nói sau cuộc hội đàm.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ "không nên vội vàng" trong đàm phán với Trung Quốc

Nói về việc tranh chấp thương mại với Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc như thế nào và liệu có mối đe dọa suy thoái nào sau đó, ông cho biết "Trung Quốc không sợ điều đó".

«Nếu nhìn vào tình trạng của nền kinh tế Trung Quốc trong trung hạn, chúng ta có thể nói rằng phát triển kinh tế Trung Quốc đã suy giảm phần nào vào năm ngoái, nhưng bây giờ lại một lần nữa bước vào thời kỳ tăng trưởng. Vì vậy nếu nhìn vào dài hạn và trung hạn, chúng tôi cực kỳ lạc quan», ông Lưu Hạc nói.

Ông cho biết thêm,  nếu nói về triển vọng tương lai gần, thì chính người Trung Quốc và cả thế giới đã nhận ra thế nào là một thị trường nội địa rất lớn, một thị trường tiêu dùng và thị trường đầu tư khổng lồ. Theo ông, chính quyền Trung Quóc hiện đang tiến hành một số cải cách nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh của hàng hóa và doanh nghiệp.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала