Hoa Kỳ đã chuyển giao trực thăng Apache đầu tiên trong tổng số 22 chiếc cho Ấn Độ

© AFP 2022 / Park Ji-HwanAH-64 Apache
AH-64 Apache - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Không quân Ấn Độ đã nhận được chiếc trực thăng tấn công đa năng AH-64E Apache đầu tiên, được ký hợp đồng với Mỹ vào tháng 9 năm 2015, tờ Times of India viết hôm thứ Bảy.

Buổi lễ long trọng bàn giao cho Ấn Độ chiếc Apache đầu tiên đã diễn ra tại một trong những doanh nghiệp sản xuất của Tập đoàn Boeing (Hoa Kỳ). Dự kiến lô máy bay đầu tiên sẽ được chuyển đến quốc gia khu vực Nam Á này vào tháng 7, những chiếc còn lại trước tháng 3 năm 2020.

Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator - Sputnik Việt Nam
Tạp chí Mỹ so sánh trực thăng Ka-52 với Apache

Nhận xét về sự kiện này, một số đại diện cấp cao của Không quân Ấn Độ lưu ý rằng "đó là một bước quan trọng hiện đại hóa đội máy bay trực thăng trong Không quân Ấn Độ".

Giới lãnh đạo Quân đội Ấn Độ trong vài năm qua đã thể hiện sự quan tâm đến trực thăng Mỹ, nhưng giới chức không quân nước này không đồng ý. Và  năm 2015 họ đã đặt hàng 22  trực thăng Apache AH-64E và 15 trực thăng  vận tải quân sự CH-47F Chinook hạng nặng.

Quân đội khăng khăng đòi mua trực thăng tấn công  mặt đất. Các chuyên gia giải thích điều này bởi thực tế là  phi công trực thăng tấn công cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng mặt đất.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала