Kiến trúc sư đề xuất dự án khôi phục Nhà thờ Đức Bà với mái bằng kính và mô hình trang trại

© Sputnik / Dominic Buten / Chuyển đến kho ảnhNhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Kiến trúc sư Pháp đã đề xuất thiết kế Nhà thờ Đức Bà với mái bằng kính, cho phép hấp thụ ánh sáng, đồng thời đưa ra ý tưởng tạo ra trang trại trong thành phố, theo trang web của văn phòng kiến trúc Pháp Vincent Callebaut Architectures.

Dự án được gọi là Palingenesis, dịch từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là "hồi sinh", "tái sinh".

Kiến trúc sư đề nghị xây dựng phần mái có khả năng hấp thụ ánh sáng. Nhà thờ sẽ có thể sản xuất điện, nhiệt, thông gió thụ động của tòa nhà cũng sẽ được điều chỉnh. Khung gỗ của mái nhà được đề xuất phủ lên bằng tinh thể thủy tinh ba chiều làm từ "lớp hữu cơ hoạt động" đặc biệt bao gồm carbon, hydro, nitơ và oxy, cho phép hấp thụ ánh sáng và chuyển hóa thành năng lượng.

Ngoài ra, họ cũng lên kế hoạch để xây dựng trang trại đô thị công cộng trên nóc nhà thờ, nơi một người có thể trồng "khoảng 25 kg rau quả mỗi mét vuông mỗi năm", nhờ đó, tổng sản lượng có thể đạt 21 tấn / năm. Kiến trúc sư đề xuất phân phối trái cây và rau trồng miễn phí.

Họ cũng đưa ra ý tưởng lắp đặt đỉnh nóc sinh thái, làm từ gỗ sồi và sợi carbon. Ngoài ra, thông tin cho biết, chú gà trống bằng đồng được tìm thấy giữa đống đổ nát sau đám cháy, sẽ được đặt trở lại trên nóc nhà thờ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала