Amazon tiêu hủy hàng triệu món hàng ế

© AFP 2023 / LEON NEALA picture shows the logo of the online retailer Amazon dispalyed on computer screens in London on December 11, 2014
A picture shows the logo of the online retailer Amazon dispalyed on computer screens in London on December 11, 2014 - Sputnik Việt Nam
Trong kho của nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đang tiến hành tiêu hủy đại trà các hàng hóa chưa bán được, trong đó có những món với giá hàng trăm USD.

TV, sách, tã lót và nhiều các sản phẩm khác mà Amazon không thể bán nổi bây giờ được chở ra bãi rác hoặc đem đốt, - phóng viên Daiy Mail cho biết. Nhà báo đã xin vào làm  việc trong một khu kho của Amazon ở West Midlands, phía tây nước Anh và dùng camera giấu kín quay lén khu vực được gọi là “vùng hủy diệt” thuộc nhà kho Amazon. 

Trong các thùng rác đầy những món hàng còn nguyên niêm phong mà công ty sẽ tiêu hủy. Một máy quay gắn trên UAV đã theo dõi ghi hình chiếc xe tải chở hàng  từ nhà kho đến bãi rác và đến trung tâm xử lý chất thải.

Nếu hàng hóa không bán được trong sáu tháng, Amazon bắt đầu yêu cầu tăng phí bảo quản từ các công ty. Điều đó có nghĩa là thay vì 22 bảng mỗi mét vuông tại kho công ty phải trả 430 bảng và sau một năm - 860 bảng. Thông thường chẳng ai  sẵn sàng trả số tiền như vậy, vì thế Amazon tiêu hủy các thành phẩm.

Các nhân viên Amazon từ chối trả lời câu hỏi về chuyện tiêu hủy hàng hóa, - Daily Mail thông báo. Đại diện công ty tuyên bố rằng nhà kho đang hợp tác với các tổ chức từ thiện và phi Chính phủ mà họ muốn chuyển cho những món hàng chưa bán ra. 

Nhà hoạt động sinh thái đưa bốn con rắn độc vào miệng để cứu rừng Amazon - Sputnik Việt Nam
Nhà hoạt động sinh thái đưa bốn con rắn độc vào miệng để cứu rừng Amazon

Trước đó, các nhà báo  của kênh truyền hình Pháp M6 TV đã công bố phóng sự về việc tiêu hủy hàng trong kho chứa của Amazon. Theo dữ liệu của nhà báo William Vuillier  từ RTL, một trong những nhà kho thuộc loại nhỏ nhất của Amazon ở Pháp trong vòng 9 tháng đã ném  293.000 món hàng vào thùng rác. Trong tài liệu mà nhà báo nắm được có nói rằng trong năm 2018 ở Pháp có hơn 3 triệu hàng hóa của nhà bán lẻ Amazon đã bị tiêu hủy.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала