Ông Putin nói ý nghĩa của việc ông tham gia vào cuộc diễu hành "Trung đoàn bất tử"

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin mang chân dung thân phụ - chiến sĩ tiền tuyến Vladimir Spiridonovich, tham gia cuộc tuần hành yêu nước "Trung đoàn Bất tử"
Tổng thống Nga Vladimir Putin mang chân dung thân phụ - chiến sĩ tiền tuyến Vladimir Spiridonovich, tham gia cuộc tuần hành yêu nước Trung đoàn Bất tử - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với chương trình «Moskva. Kremlin. Putin» trên kênh "Rossia 1", Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về ý nghĩa của việc ông tham gia vào đoàn diễu hành “Trung đoàn bất tử”.

“Cha của tôi đấy. Làm thế nào ông ấy có thể diễu hành trên quảng trường trong năm 45? Không. Cả đời ông ấy đi khập khiễng và chết với mảnh lựu đạn trong chân. Những con người ấy có thể sải bước trên Quảng trường Đỏ trong Cuộc diễu hành Chiến thắng chăng? Không. Nhưng, chính họ, những người lính bình thường, đã giành chiến thắng cho Tổ quốc. Và để có được chiến thắng đó, cái giá mà họ phải trả là quá lớn”, nguyên thủ quốc gia nói.

Ông nói về những cảm xúc mà ông trải qua khi lần đầu tiên đi trên Quảng trường Đỏ với bức chân dung của cha mình.

Lần đầu tiên cuộc tuần hành Trung đoàn bất tử ở Nga được tổ chức trên bầu trời - Sputnik Việt Nam
Lần đầu tiên cuộc diễu hành "Trung đoàn bất tử" ở Nga được tổ chức trên bầu trời

“Bạn có biết khi đó tôi nghĩ gì không? Cha tôi không thể làm điều đó, nhưng ít nhất tôi sẽ mang theo bức chân dung của ông, ông ấy xứng đáng với điều đó. Tôi cho rằng hàng ngàn người, hàng trăm ngàn người, khi họ đi cùng với chân dung của những người thân tham gia cuộc chiến, có lẽ cũng có cùng suy nghĩ như vậy", ông Putin nói.

Cuộc diễu hành "Trung đoàn bất tử" theo truyền thống diễn ra ở Nga và nhiều nước khác trong Ngày Chiến thắng. Đó là đám rước, trong đó mọi người mang theo ảnh của những người thân đã tham gia Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Năm nay, Tổng thống Liên bang Nga cũng tham gia trong cuộc tuần hành trên Quảng trường Đỏ. Đây là lần thứ 5 nguyên thủ quốc gia tham gia vào đoàn diễu hành.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала