Thị trường chứng khoán Mỹ sụp sau bước leo thang thương chiến với Trung Quốc

Những chỉ số chứng khoán cơ bản của Hoa Kỳ đã phản ứng tuột dốc sau quyết định của chính quyền Trung Quốc về việc tăng thuế với hàng nghìn mặt hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ.

Sau khi mở phiên giao dịch ngày 13 tháng 5, trị giá các chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA), S&P 500 và NASDAQ Composite đã sụt giảm hơn 2%. 

Đô la Mỹ, đồng nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc đáp trả việc Hoa Kỳ tăng thuế

Vào lúc đỉnh điểm rơi, giá trị chỉ số DJIA giảm xuống dưới 25.400 điểm, đó là mức thấp nhất kể từ trung tuần tháng 3 năm 2019. So với lần đóng cửa trước DJIA đã mất hơn 500 điểm. Đồng thời, đến khi tính toán chỉ số tất cả 30 công ty đều nằm trong vùng màu đỏ.

Trước khi mở phiên giao dịch trên các sàn Hoa Kỳ, Bộ Tài chính của CHND  Trung Hoa đã tuyên bố áp thuế cao hơn với hàng nghìn loại hàng nhập khẩu từ Hoa Kỳ với tổng trị giá 60 tỷ USD.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hăm dọa rằng nếu Trung Quốc cố gắng trả thù sẽ chỉ làm tình hình của Bắc Kinh càng xấu đi.

“Trung Quốc không nên báo thù - sẽ chỉ tồi tệ hơn! Tôi công khai nói với Chủ tịch Tập Cận Bình và vô số bạn bè của tôi ở Trung Quốc rằng sẽ rất tệ cho Trung Quốc nếu quý vị không ký kết giao kèo”, - Trump viết trên trang Twitter cá nhân.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала