Xưng thiếu tá quân đội, cản trở cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ

© Ảnh : Bảo Mai/ Báo Cung cầu / CSGT kiểm tra người vi phạm
CSGT kiểm tra người vi phạm - Sputnik Việt Nam
Trong quá trình bị tổ Cảnh sát giao thông Công an thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) dừng xe, xử lý lỗi vi phạm an toàn giao thông, một người đàn ông đã xưng là thiếu tá quân đội rồi cản trở lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ, Lao động phản ánh.

Sáng nay (13.5), thông tin với PV Lao Động, thiếu tá Trần Hữu Hương – Đội trưởng Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh – cho biết, vào khoảng 20h30 tối 12.5, khi một tổ công tác của Đội CSGT Công an thị xã Hồng Lĩnh đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Ba Tháng Hai thuộc phường Bắc Hồng thì phát hiện một người điều khiển xe máy BKS 38F1 – 05602 chở theo một người ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm, nên đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Xe của CSGT bị tai nạn - Sputnik Việt Nam
Công an viên tông Trung tá CSGT trọng thương

Qua kiểm tra giấy tờ, người điều khiển xe máy nói trên là Đinh Quốc Kỳ (SN 1983) chở theo người ngồi sau tên Đình Quốc Thông (SN 1975). Cả hai người cùng trú tổ dân phố 7, phường Bắc Hồng. Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của người điều khiển xe máy là Đinh Quốc Kỳ thì kết quả 0,518 miligam/lít khí thở.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản để tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, theo thiếu tá Hương, khi tổ công tác đang mở cốp xe máy để trả lại các tài sản trong cốp xe cho người vi phạm để giữ phương tiện thì Đinh Quốc Thông đã đóng mạnh cốp xe, sau đó dùng tay đẩy chiến sĩ Đậu Viết Trung đang làm nhiệm vụ suýt ngã. Chưa dừng lại, ông Thông còn chạy đến chỗ bàn làm việc của tổ công tác, gạt biên bản rơi xuống đất.

“Trong quá trình đó, ông Thông xưng là thiếu tá quân đội, đã có hành vi cản trở tổ công tác thi hành công vụ. Sự việc sau đó chúng tôi đã phối hợp khống chế đưa cả người và phương tiện về trụ sở Công an phường Bắc Hồng để xử lý. Tại đây, khi kiểm tra nồng độ cồn thì cho kết quả ông Đinh Quốc Thông có nồng độ cồn 0,868 miligam/lít khí thở” – Thiếu tá Hương thông tin.

Đại úy Nguyễn Tiến Duẩn – Trưởng Công an phường Bắc Hồng – cho biết, Công an phường này đang làm rõ hành vi cản trở người thi hành công vụ của ông Đinh Quốc Thông. Đại úy Duẩn cũng khẳng định, theo lời khai trong biên bản thì Đinh Quốc Thông khai mình là thiếu tá quân đội công tác ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала