Việt Nam cổ đại: Bảo tàng Hermitage sẽ trưng bày các bộ sưu tập khảo cổ của Đông Dương

© Sputnik / Alexei Danichev / Chuyển đến kho ảnhHermitage
Hermitage  - Sputnik Việt Nam
Tại triển lãm trong bảo tàng Hermitage, St. Petersburg, sẽ khai mạc vào ngày 17 tháng 5 với chủ đề “Kho báu của sông Hồng. Các bộ sưu tập khảo cổ từ các bảo tàng của Việt Nam", người xem sẽ được thấy những vật thể trong cuộc sống hàng ngày và cuộc sống tâm linh của người dân Đông Dương hai ngàn năm trước, vào thời điểm ngã ba giữa các thời đại và buổi bình minh dựng nước.

Các nhà tổ chức lưu ý rằng nhiều vật dụng được tìm thấy một cách tình cờ.

Trong số các hiện vật sẽ được trưng bày trong các phòng về chữ viết cổ đại (85 - 88) sẽ có trống đồng Đông Sơn với các hình khắc họa nghi lễ và đám rước, động vật và con người, đồ trang trí hình học. 

© Ảnh : Dịch vụ báo chí HermitageTrống đồng. Văn hóa Đông Sơn. Thế kỷ VI. BC -I c. BC / Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
Việt Nam cổ đại: Bảo tàng Hermitage sẽ trưng bày các bộ sưu tập khảo cổ của Đông Dương - Sputnik Việt Nam
Trống đồng. Văn hóa Đông Sơn. Thế kỷ VI. BC -I c. BC / Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Song song với văn hóa Đông Sơn, dọc theo bờ biển Biển Đông còn tồn tại nền văn hóa Sa Huỳnh với những truyền thống mai táng đặc biệt. Việc chôn cất được thực hiện trong những chiếc bình lớn trên thềm sông- tại triển lãm người xem có thể tận mắt nhìn thấy những chiếc bình mai táng này. 

© Ảnh : Dịch vụ báo chí HermitageMặt dây chuyền bông tai thủy tinh. Văn hóa Sa Huỳnh. Thế kỷ VI. BC -I c. BC / Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
Việt Nam cổ đại: Bảo tàng Hermitage sẽ trưng bày các bộ sưu tập khảo cổ của Đông Dương - Sputnik Việt Nam
Mặt dây chuyền bông tai thủy tinh. Văn hóa Sa Huỳnh. Thế kỷ VI. BC -I c. BC / Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Ngoài ra, các nhân viên phụ trách bảo tàng còn lưu ý tới sự phổ biến của đồ trang sức: người cổ đại đeo khuyên tai bằng đá và thủy tinh làm thành hình động vật, rất giống với những đồ trang sức hiện nay thường gặp ở miền Nam Việt Nam.

Triển lãm sẽ được tổ chức tại Khu phức hợp Bảo tàng Chính của Hermitage từ ngày 17 tháng 5 đến ngày 22 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала