Ông Putin: phát triển quân đội, phải tính đến quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi INF

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin  - Sputnik Việt Nam
BOCHAROV RUCHEY (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng trong quá trình phát triển Lực lượng vũ trang Nga cần tính đến quyết định của Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF).

Trong cuộc họp mùa xuân đầu tiên về các chủ đề quân sự, tổng thống nhấn mạnh rằng tiềm năng của các loại hình vũ khí và binh chủng đảm bảo cung cấp giải pháp để các lực lượng vũ trang có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ đặt ra.

Sergey Shoigu  - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Nga: sự sụp đổ của INF là bước đầu tiên hướng tới chạy đua vũ trang

"Đồng thời, cần tính đến những thay đổi trong tình hình chính trị quân sự trên thế giới đang gây ảnh hưởng xấu đến an ninh khu vực và toàn cầu, trước hết tôi muốn nói đến việc Hoa Kỳ rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn, cũng như một số yếu tố khác. Tất cả điều này đòi hỏi chúng ta phải liên tục phát triển các hệ thống vũ khí đầy triển vọng dựa trên các công nghệ đột phá",  - ông Putin phát biểu tại cuộc họp.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng "những vũ khí như vậy cho phép chúng ta tại thời điểm ngày hôm nay đã có thể đảm bảo sự cân bằng chiến lược của các lực lượng và duy trì cơ hội này trong thời gian dài, đồng nghĩa với khả năng bảo vệ đất nước của chúng ta trước các mối đe dọa tiềm năng".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала