An Giang: Cặp rắn "khủng" ở núi Cấm đúng là hổ mang chúa cực độc

© Ảnh : Nguyễn Nhân/Công an TP.HCMCặp rắn nặng 60kg, dài đến 7m ở Núi Cấm, An Giang
Cặp rắn nặng 60kg, dài đến 7m ở Núi Cấm, An Giang - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Sau khi ngành chức năng có buổi làm việc chính thức với đơn vị đang nuôi giữ hai con rắn "khủng" tại Khu di tích lịch sử đồi Tức Dụp, ngành chức năng tỉnh An Giang khẳng định, hai con rắn này đích thực là rắn hổ mây cực độc, Dân Trí cho biết.

Sáng ngày 16/5, trao đổi với PV, ông Lý Kim Định - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang), cho biết, hôm qua ông cùng đoàn công tác Chi cục Kiểm lâm tỉnh và cảnh sát môi trường có đến đơn vị đang nuôi giữ hai cá thể rắn mà báo chí thông tin là rắn hổ mây. Qua buổi làm việc và xác định, đoàn thống nhất cặp rắn đúng là rắn hổ mây hay còn gọi là hổ mang chúa.

Cặp rắn hổ mây bắt được ở Núi Cấm, An Giang - Sputnik Việt Nam
Chi cục trưởng Kiểm lâm An Giang: Đề nghị tịch thu cặp rắn hổ mây nặng gần 60kg

Tuy nhiên, ông Định cho biết, trọng lượng mỗi con ước khoảng 18kg, chiều dài khoảng 4m; chứ không phải thông tin "khủng" như báo chí đã nêu trước đó.

Cũng theo ông Định cho biết, qua buổi làm việc, đơn vị nuôi giữ cặp rắn hổ mây cho biết được Tập đoàn Sao Mai (công ty mẹ) giao nuôi giữ cặp rắn chứ không biết xuất xứ, nguồn gốc cặp rắn này.

Sau đó, đoàn công tác đến đơn vị thi công Nhà máy năng lượng mặt trời (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) tiếp xúc lãnh đạo công ty và công nhân chứng kiến việc bắt cặp rắn.

© Ảnh : BỬU ĐẤU/Tuổi TrẻLãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho rằng không cần chuyên gia nhưng nhiều người dân ở vùng Bảy Núi vẫn biết được đây là rắn hổ mây vì có nhiều khoanh trắng tròn trên lưng như lời người dân kể
An Giang: Cặp rắn khủng ở núi Cấm đúng là hổ mang chúa cực độc - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho rằng không cần chuyên gia nhưng nhiều người dân ở vùng Bảy Núi vẫn biết được đây là rắn hổ mây vì có nhiều khoanh trắng tròn trên lưng như lời người dân kể

Qua làm việc, đại diện phía doanh nghiệp cho rằng trong quá trình thi công hệ thống điện mặt trời tại khu vực dưới chân núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), nhóm kỹ sư và công nhân phát hiện 2 con rắn này nằm dưới rãnh công trình nên tiến hành vây bắt để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với PV, ông Trần Phú Hòa, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh An Giang, cho biết đang làm báo cáo gửi UBND tỉnh này để xem xét xử lý sự việc. Khi nào có kết quả từ UBND tỉnh, đơn vị sẽ cung cấp thêm cho báo chí.

rắn hổ mang - Sputnik Việt Nam
Bắt được cặp rắn hổ mang 'khủng' gần 60kg dưới chân núi Cấm

Hiện tại, ngành chức năng tạm thời để doanh nghiệp tiếp tục nuôi cặp rắn tại đồi Tức Dụp. Đơn vị yêu cầu đơn vị này tăng cường công tác giám sát chuồng trại, làm thêm lưới, nhằm đảm bảo cặp rắn không thoát ra ngoài.

Thông tin từ ông Nguyễn Bảo Trung, Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang, mới đây, lãnh đạo doanh nghiệp có gửi văn bản về UBND tỉnh đề nghị xin được tiếp tục nuôi giữ 2 cá thể rắn quý hiểm này để phục vụ du lịch  tại khu du lịch Đồi Tức Dụp như hiện nay. UBND tỉnh giao cho Sở NN-PTNT phối hợp với Chi cục Kiểm lâm xem xét báo cáo.

Như Dân trí đã phản ánh, một doanh nghiệp ở An Giang thông tin đã bắt được cặp rắn hổ mây "khủng" khi đang thi công Nhà máy năng lượng mặt trời (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên). Đại diện doanh nghiệp cho biết rắn dài khoảng 6-7m, nặng mỗi con khoảng 30kg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала