Hoa Kỳ sẽ đưa Huawei và 70 đơn vị trực thuộc của công ty vào danh sách đen

© Sputnik / Iliya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Thương mại Hoa Kỳ dự định bổ sung nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất Trung Quốc, Huawei, vào danh sách đen, dịch vụ báo chí của Bộ báo cáo.

"Những hành động này liên quan đến thông tin mà Bộ đang có trong tay, cung cấp cơ sở hợp lý để đi đến kết luận rằng Huawei có liên quan đến các hoạt động được nêu trong bản cáo trạng của Bộ Tư pháp chống lại công ty", - trích tuyên bố.

Huawei  - Sputnik Việt Nam
Chính phủ Anh có thể điều tra vụ lộ tin cho phép Huawei tham gia phát triển mạng 5G

Công ty sẽ bị đưa vào danh sách đen cùng với 70 đơn vị của mình vì "các hoạt động đi ngược lại an ninh quốc gia Mỹ", - báo cáo cho biết. Các nhà sản xuất Mỹ nếu muốn bán cho Huawei bất kỳ thiết bị nào cũng sẽ phải nhận được giấy phép đặc biệt do chính quyền Mỹ cấp.

"Động thái này sẽ ngăn các công ty nước ngoài sử dụng công nghệ Mỹ theo cách thế có thể gây suy yếu tiềm năng cho an ninh quốc gia Mỹ", - Bộ trưởng Thương mại Wilbur Rossi nói.

Hôm thứ Tư, Donald Trump tuyên bố về mối đe dọa gián điệp nước ngoài đối với công nghệ thông tin Mỹ và đã ký một sắc lệnh công bố "tình trạng khẩn cấp quốc gia" liên quan đến các mối đe dọa đối với công nghệ thông tin. Trong sắc lệnh không liệt kê các quốc gia và công ty cụ thể, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng tài liệu này chủ yếu nhằm chống Trung Quốc cũng như các công ty Huawei và ZTE.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала