Khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo sẽ tăng thêm 1,1% GDP

© Ảnh : Nguyen Quang Hieu/VGPThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Nếu Việt Nam chọn kịch bản chuyển đổi số, kịch bản này sẽ có tác tác động đến tăng trưởng GDP hàng năm 1,1% từ nay đến năm 2045, theo doanhnghiep.

Đây là con số được đưa ra tại Hội nghị "Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo - Một trụ cột cho phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam". Đây là một cuộc tham vấn rất bổ ích để Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nhiều Bộ trưởng trực tiếp tham vấn các chuyên gia về đổi mới sáng tạo từ nhiều nền kinh tế đang thành công trong lĩnh vực này, vừa cung cấp thêm luận cứ cho việc xây dựng dự thảo Chiến lược phát triển kinh tế xã hội cho 10 năm tới, đồng thời củng cố quyết tâm của Chính phủ đi tiên phong trong đổi mới sáng tạo về hoạch định chính sách nhằm thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam.

Tại hội nghị này, cùng với khẳng định Chính phủ sẽ có nhiều chính sách khuyến khích, Thủ tướng yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương trình Chính phủ Đề án hoàn thiện thể chế thu hút nguồn lực xã hội đầu tư cho khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала