Nga và Argentina đang thảo luận về khả năng cung cấp thêm một lô trực thăng Mi

© Sputnik / DMITRY SHORKOVĐộng cơ (bên dưới) và bộ phận phụ trợ (bên trên) của trực thăng MI-26T2
Động cơ (bên dưới) và bộ phận phụ trợ (bên trên) của trực thăng MI-26T2 - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Argentina quan tâm đến việc mua thêm một lô máy bay trực thăng Mi từ Nga, ông Anatoly Punchuk, phó giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Liên bang cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông nói: "Các đối tác của chúng tôi quan tâm đến việc mua thêm các lô trực thăng loại Mi. Chúng tôi hy vọng sẽ chuyển đổi phát triển hiện có trong phân khúc này thành các thỏa thuận thực sự. Hiện nay chúng tôi cùng với đại diện của khách hàng đang tập trung vào việc sắp xếp hệ thống dịch vụ hậu mãi đối với máy bay trực thăng”.

Máy bay trực thăng vận tải-chiến đấu Mi-171Sh tại triển lãm HeliRussia-2018.  - Sputnik Việt Nam
Nga mở trung tâm đào tạo phi công trực thăng Mi-171Sh ở Lima

Ông Punchuk cũng cho biết thêm rằng, trên thực tế các phi công Argentina đã có cơ hội làm quen với khả năng của máy bay chiến đấu MiG-29 sau khi họ có chuyến bay thử trên phi cơ này.

“Căn cứ vào những lời bình luận thì họ bằng lòng với chất lượng máy bay của chúng tôi. Rõ ràng, giải pháp cho vấn đề trang bị cho lực lượng không quân quốc gia các thiết bị hàng không do nước ngoài sản xuất còn là vấn đề chính trị, còn quá sớm để nói về số lượng thiết bị được cung cấp”, - ông nhấn mạnh.

Trước đó có thông tin rằng Argentina đã gửi cho Nga đơn đề nghị được mua hơn 15 máy bay chiến đấu MiG-29 tại Nga. Về phần mình, Matxcơva đã đáp lại bằng đề xuất thương mại.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала