Trung Quốc gọi quyết định của Hoa Kỳ đưa Huawei vào danh sách đen là sai lầm

© Sputnik / Kirill Kallinikov / Chuyển đến kho ảnhHuawei
Huawei - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
BEIJING (Sputnik) - Trung Quốc cương quyết kêu gọi Hoa Kỳ sửa đổi các hành động sai lầm của mình và tạo điều kiện cho sự hợp tác bình thường giữa các công ty của hai nước, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng cho biết hôm thứ Năm.

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ tuyên bố về ý định bổ sung Huawei vào danh sách đen. Theo Bộ, công ty sẽ bị đưa vào danh sách đen cùng với 70 đơn vị trực thuộc vì "các hoạt động mâu thuẫn với nền an ninh quốc gia Mỹ".

Huawei - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ sẽ đưa Huawei và 70 đơn vị trực thuộc của công ty vào danh sách đen

Hôm thứ Tư, Hoa Kỳ đã ký sắc lệnh cấm mua và sử dụng thiết bị có nguy cơ gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

"Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt những hành động sai lầm này, tạo điều kiện bình thường cho sự hợp tác giữa các công ty hai nước để tránh những xích mích lớn hơn trong quan hệ kinh tế và thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ", - ông Gao Feng nói.

Ông nhấn mạnh rằng, Bắc Kinh phản đối bất kỳ lệnh trừng phạt đơn phương nào đối với các công ty Trung Quốc dựa trên luật pháp trong nước của Hoa Kỳ.

"Chúng tôi cũng phản đối việc lạm dụng các động cơ an ninh quốc gia để đưa ra các biện pháp kiểm soát xuất khẩu", - đại diện chính thức của bộ thương mại Trung Quốc tuyên bố thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала