Trung tâm dịch vụ của Nga tại Việt Nam vừa sửa chữa xong những động cơ trực thăng đầu tiên

© Sputnik / DMITRY SHORKOVĐộng cơ máy bay trực thăng VK-2500
Động cơ máy bay trực thăng VK-2500  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trung tâm dịch vụ hậu mãi của “Tập đoàn sản xuất động cơ thống nhất (UEC) vừa khai trương năm nay tại Việt Nam đã sửa chữa năm động cơ đầu tiên, dịch vụ báo chí của công ty cho Sputnik biết hôm thứ Năm.

"Trung tâm hỗ trợ hậu cần tích hợp về sửa chữa động cơ máy bay trực thăng "ODK-Klimov"(trực thuộc Tập đoàn sản xuất động cơ thống nhất) đã tiến hành tân trang lại 5 động cơ tại thành phố Vũng Tàu của Việt Nam", - công ty cho biết.

Tại xí nghiệp ở Việt Nam đang tiến hành trung tu đối với các động cơ như TV3-117 và VK-2500. Nga cung cấp các chi tiết, cụm thiết bị và các phụ tùng khác, đào tạo nhân viên địa phương để bảo trì động cơ và hộp số chính.

 Вертолётный двигатель VK-2500PS-03  для Ми-171А2 - Sputnik Việt Nam
Tại Việt Nam khai trương Trung tâm sửa chữa động cơ máy bay trực thăng Nga

"Phía Việt Nam cung cấp nhân viên hỗ trợ để cùng thực hiện công việc. Các chuyên gia Việt Nam đã nhận được chứng chỉ về kết thúc khóa đào tạo làm quen với quy trình sửa chữa động cơ mức trung tu", - dịch vụ báo chí cho biết.

Động cơ VK-2500 được tạo ra để thay thế động cơ trực thăng TV3-117. Loại động cơ này được tạo ra dưới dạng ba phiên bản khác nhau với công suất cất cánh từ 2000 đến 2400 hp. Trong động cơ có hệ thống điều khiển tự động kỹ thuật số thay cho hệ thống analog, các bộ cảm biến mới nhất, bộ đo thời gian vận hành và điều khiển, ngoài ra còn ứng dụng các vật liệu mới.

Tất cả những cải tiến trên đây đảm bảo việc cải thiện tính năng của động cơ: tăng công suất ở chế độ khẩn cấp, duy trì các chế độ hoạt động ngoài trời với phạm vi rộng hơn, và tăng nguồn dự trữ. VK-2500 cung cấp cho máy bay trực thăng những khả năng mới để có thể vận hành tốt ở những khu vực miền núi và có khí hậu nóng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала