Rostec trình làng phương án thay thế vật liệu nhập khẩu dùng cho giáp chống đạn và mũ bảo hiểm

© Sputnik / Alexey Kudenko / Chuyển đến kho ảnhgiáp chống đạn
giáp chống đạn - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Công ty “RT- Himkompozit” của Tập đoàn Nhà nước “Rostec” đã cho ra lô thử nghiệm làm từ boron cacbua đầu tiên, dùng sản xuất gốm chống đạn hạng nhẹ và hạng nặng, được sử dụng trong việc chế tạo mũ bảo hiểm, áo giáp và nhiều bộ phận bảo vệ khác cho thiết bị quân sự. Bộ phận báo chí của "Rostec" nói với Sputnik về điều này.

"Chế tạo công nghệ sản xuất boron cacbua với đặc tính cụ thể tương tự sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài và sản xuất áo giáp nội địa thế hệ mới. Nhiệm vụ chính của nó là tăng cường an ninh cho binh sĩ và thiết bị quân sự khi thực hiện nhiệm vụ chiến đấu. Việc sử dụng vật liệu mới nhất sẽ tăng độ bền bảo vệ, trong khi trọng lượng của sản phẩm thấp hơn so với vật liệu tương tự từ 20-30% "- tập đoàn nhà nước cho biết.

Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam
Vũ khí Nga được đối tác nước ngoài quan tâm nhất

Theo đó, áo giáp được tạo ra trên nền tảng boron cacbua trong nước đã chịu được đạn từ nhiều loại vũ khí nhỏ khác nhau tại khu thử nghiệm của Viện Nghiên cứu Cơ khí Chính xác Trung ương. Chúng có thể được sử dụng để bảo vệ chống lại đạn có cỡ nòng trung bình 7,62 mm và cỡ nòng lớn 14,5 mm, được sử dụng trong tổ hợp bắn tỉa và súng máy.

Công nghệ sản xuất vật liệu tương lai được phát triển bởi chuyên gia của Viện nghiên cứu hóa học Ural với nhà máy thử nghiệm, thuộc công ty “RT- Himkompozit”. Sản phẩm tuân thủ yêu cầu của ASTM (Hiệp hội Thí nghiệm và Vật liệu Hoa Kỳ) - tổ chức quốc tế phát triển và công bố tiêu chuẩn cho vật liệu, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ - và trong tương lai có thể được xuất khẩu.

Như nguồn tin trong ngành giải thích với Sputnik, Nga trước đây đã mua boron cacbua của Mỹ, nhưng sau đó lệnh trừng phạt được áp dụng đối với việc cung cấp mặt hàng này cho Nga. Do vậy, thay vì mua hàng công nghiệp nội địa Mỹ, Nga phải nhập loại hàng kém chất lượng hơn từ Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала