Đại biểu Duma Quốc gia khuyên Zelensky không lặp lại sai lầm của Poroshenko về Crưm

© Sputnik / Official information site of the construction of the Crimean bridge / Chuyển đến kho ảnhКрымский мост через Керченский пролив
Крымский мост через Керченский пролив - Sputnik Việt Nam
SIMFEROPOL (Sputnik) - Vladimir Zelensky nên bắt đầu mọi việc bằng sự tôn trọng đối với quyết định của người dân Crưm trở về quê hương lịch sử của họ ở Nga, và không lặp lại sai lầm chính trị của người tiền nhiệm Petro Poroshenko, đại biểu Duma từ khu vực Crưm Mikhail Sheremet nói.

Vladimir Zelensky, người nhậm chức tổng thống Ukraina hôm thứ Hai, đã gọi việc  lấy lại Crưm dưới sự kiểm soát của Kiev là một trong những ưu tiên hàng đầu của mình.

Duma Quốc gia  - Sputnik Việt Nam
Đại biểu Duma Quốc gia Nga hy vọng nối lại quan hệ với Ukraina với Quốc hội mới

"Crưm là vùng đất của Nga, và đây là điều chính yếu. Phát biểu của Zelensky về Crưm là ảo tưởng cá nhân và chủ nghĩa dân túy. Crưm chưa bao giờ là của Ukraina, ở trong thành phần của Ukraina do một tình huống bị ép buộc và không phải là ý chí của người Crưm. Zelensky không nên lặp lại sai lầm của người tiền nhiệm trước đây, tốt hơn hết là bắt đầu với sự tôn trọng cơ bản đối với quyết định của người dân Crưm trở về Nga, qua đó khôi phục lại công lý lịch sử" - ông Sheremet nói với Sputnik.

“Tôi hy vọng rằng với sự xuất hiện của tân tổng thống, Ukraina sẽ thay đổi tốt hơn và trở thành một quốc gia thịnh vượng, hòa bình và thân thiện. Hai nước chúng ta được liên kết bởi lịch sử và tình anh em lâu đời. Ukraina chưa bao giờ có một nước láng giềng tốt hơn Nga.”

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала