Đại biểu Quốc hội không đồng tình để trẻ em đóng cảnh nóng trong phim 'Vợ ba'

© Ảnh : ZingCảnh nhạy cảm trong phim Vợ ba
Cảnh nhạy cảm trong phim Vợ ba - Sputnik Việt Nam
TTXVN cho hay, Bộ phim "Vợ ba" của đạo diễn Nguyễn Phương Anh đang "tạo sóng" trên mạng xã hội khi có nữ chính mới 13 tuổi đóng cảnh nóng. Bên lề Quốc hội, phóng viên báo Tin tức trao đổi với các đại biểu về vấn đề này.

Đại biểu Nguyễn Mai Bộ (An Giang), Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội nêu quan điểm không đồng tình với việc để trẻ em đóng cảnh nóng trong phim. Mặc dù đoàn làm phim có sử dụng nhiều biện pháp để bảo đảm an toàn cho cháu bé, tuy nhiên những ảnh hưởng về tâm lý đối với trẻ em khi đóng cảnh nóng là lâu dài.

nô lệ - Sputnik Việt Nam
Lộ clip nóng 36 phút ghi cảnh Cao Vân Tường cưỡng dâm tập thể

"Bộ phim được truyền thông đại chúng đưa tin, nhiều năm sau khi cháu bé lớn, cháu mở mạng vẫn thấy những dòng tin đó, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của cháu về sau", đại biểu Nguyễn Mai Bộ nói.

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) phản đối gay gắt việc bé gái 13 tuổi đóng nhiều cảnh nóng trên phim. Theo nữ đại biểu, tuyệt đối không được cho trẻ tham gia vào những hoạt động lao động như vậy, đặc biệt là những việc nhạy cảm, liên quan đến nhân cách của trẻ. Không thể nhân danh nghệ thuật để dùng hình ảnh của trẻ nhằm thu lợi.

"Dù người lớn, người thân, người nuôi dưỡng hay giám hộ trẻ có cho phép, thì cũng là sai luật, bởi đã tiếp tay cho việc đưa trẻ vào cạm bẫy bằng con đường nghệ thuật. Ở độ tuổi đó, trẻ chưa có sự trưởng thành về mặt tâm sinh lý, chưa có sự chín muồi về suy nghĩ và nhận thức, nên không thể hình dung những cạm bẫy, những sóng gió sau khi tham gia vào những cảnh quay ấy. Vì thế, người nuôi dưỡng trẻ phải có trách nhiệm bảo vệ trẻ", Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền phân tích. 

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền đề nghị, cần có giải pháp cứng rắn về mặt pháp luật để ngăn chặn, tạo nhận thức đúng đắn trong việc cho trẻ tham gia vào môi trường nghệ thuật, đặc biệt khi tiếp xúc với những cảnh quay nhạy cảm. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền cho gia đình trẻ, để họ hiểu được vấn đề. Nếu việc lợi dụng hình ảnh của trẻ để trục lợi còn diễn ra thì cơ quan chức năng cần vào cuộc, kiên quyết xử lý.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала