Điện Kremlin kỳ vọng rằng dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2" sẽ đi vào hoạt động

© Sputnik / Sergey Guneev /  / Chuyển đến kho ảnhThư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” phần lớn đã được triển khai, Điện Kremlin hy vọng rằng dự án sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói.

"Đây là một dự án quốc tế với sự tham gia của cả một nhóm các  công ty khổng lồ trên thế giới. Dự án đã được thực hiện khá nhiều, một phần lớn của dự án này được tài trợ và tiến độ đang tốc độ khá nhanh. Dự án này nhằm đảm bảo an ninh năng lượng của Châu Âu và phục vụ cho lợi ích thương mại của các nhà sản xuất châu Âu, chủ yếu là Đức, nó không liên quan gì đến chính trị", - ông Peskov nói với các nhà báo khi trả lời câu hỏi, liệu Kremlin có kế hoạch gì trong trường hợp Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với dự án.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Washington có kế hoạch áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với "Dòng chảy phương Bắc-2"

Người phát ngôn của Tổng thống Nga nhớ lại rằng trước đó ông Putin đã nhiều lần lên tiếng về những hành động tương tự của Washington. "Bất kỳ hành động nào nhằm ngăn chặn việc thực hiện dự án này không phải là gì khác ngoài biểu hiện của cạnh tranh không lành mạnh, điều mà Hoa Kỳ đã làm trong một thời gian dài và là điều không thể chấp nhận được không chỉ với chúng tôi, mà còn đối với nhiều nước châu Âu, các nước EU, và họ cũng công khai tuyên bố như vậy", - ông Peskov lưu ý.

Ông cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” sẽ được triển khai.

“Về nhiều khía cạnh dự án đã được triển khai, và có sự tin tưởng nhất định rằng dự án sẽ được hoàn thiện và sẽ đi vào hoạt động vì lợi ích của người tiêu dùng nhiên liệu xanh ở châu Âu”, - ông Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала