Sàm sỡ bé gái 17 tuổi chỉ bị xử phạt hành chính có đúng không?

© Depositphotos.com / Leungchopan / cô gái khóc
cô gái khóc - Sputnik Việt Nam
Con gái tôi hơn 17 tuổi bị hàng xóm chặn lại, ôm hôn và dùng tay sờ xoạng vào ngực cháu nhưng công an phường chỉ xử phạt hành chính có đúng không?

Hỏi: Con gái tôi vừa tròn 17 tuổi cách đây 2 tháng. Mấy hôm nay tôi thấy cháu buồn bã, tinh thần hoảng loạn và đôi lúc chui vào một góc ngồi khóc. Gặng hỏi, tôi điếng người khi nghe con tôi kể lại, hôm thứ 5 tuần trước cháu đi học thêm về muộn, vừa tới đầu hẻm thì ông N. hàng xóm gọi lại.

Nghĩ ông ta hàng xóm lại lớn tuổi nên cháu vui vẻ quay lại thì bất ngờ ông N. ôm chặt cháu hôn tới tấp lên môi, má, tay thì sờ vào phần ngực. Hoảng hốt, con gái tôi vùng vẫy một lúc mới thoát khỏi tay ông ta.

Sau đó, tôi có trình báo công an phường nhưng sau khi công an gọi ông N. lên làm việc, ông N. thừa nhận hành vi, phía công an chỉ yêu cầu ông ta xin lỗi con gái và gia đình tôi và nói sẽ lập biên bản xử phạt hành chính. Xin luật sư cho biết, hành vi của ông N. có phải là dâm ô không, phía công an xử phạt hành chính như vậy có đúng hay không?

Bé gái đang khóc - Sputnik Việt Nam
Một phụ huynh dâm ô 6 học sinh nữ lớp 1 ngay trong lớp học

Luật sư trả lời:

Do con gái chị đã trên 16 tuổi nên không thể khởi tố ông N. về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi được”. Trong trường hợp này, ông N. mới chỉ ôm hôn, sờ xoạng con gái chị chứ không phải tấn công bằng hung khí hoặc là xé quần, xé áo nên chưa xử lý trách nhiệm hình sự được.

Hành vi của ông N. chỉ có thể xử phạt theo điểm a, khoản 1, điều 5, Nghị định 167 của Chính phủ quy định xử phạt về hành vi có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác với mức phạt từ 100 ngàn đồng tới 300 ngàn đồng. Như vậy công an phường lập biên bản xử phạt hành chính ông N. là hoàn toàn chính xác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала