Tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Nga cao, nhưng thấp hơn mức có thể

© Sputnik / Valery Melnikov / Chuyển đến kho ảnhThủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới Moskva
Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tới Moskva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Tốc độ tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và Nga cao, nhưng thấp hơn tiềm năng, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc nói.

"Việt Nam và Nga có quan hệ đối tác chiến lược và Nga là đối tác chiến lược duy nhất của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á. Mức trao đổi kim ngạch thương mại với Nga khá cao. Chúng tôi rất vui khi thấy doanh thu thương mại giữa các nước chúng ta không ngừng tăng lên. Theo ước tính của chúng tôi là 5 tỷ đô la. Tôi muốn lưu ý rằng kim ngạch thương mại với số tiền 6 tỷ đô la Mỹ, theo đánh giá của Nga là thấp hơn tiềm năng", - ông phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Nga-Việt. Thủ tướng lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng kim ngạch thương mại giữa hai nước năm 2018 là 30% so với năm 2017.

Sáng 21/5/2019, tại Thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp Quyền Thống đốc Saint Petersburg Beglov A.D.  - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Xuân Phúc: “Việt Nam đánh giá cao việc phát triển quan hệ đối tác với Nga”

Thủ tướng lưu ý rằng hiện có 123 dự án giữa Việt Nam và Nga với sự tham gia góp vốn của bên Nga.

Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh cho biết Việt Nam và Nga có thể tăng thương mại song phương lên 10 tỷ đô la. Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn cho biết, Hà Nội đang tìm cách tăng thương mại với Liên minh kinh tế Á Âu lên 10 tỷ USD vào năm 2020. Theo Cơ quan Hải quan Liên bang Liên bang Nga, trong năm 2018 trao đổi thương mại của Nga với Việt Nam lên tới 6,08 tỷ đô la.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала