Tổng thống Putin: Nga và Việt Nam mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và chính trị

© Sputnik / Alexey Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam đang mở rộng tương tác trong kinh tế và trên trường quốc tế,Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Tại Điện Kremlin, nguyên thủ Nga  đã tổ chức  hội kiến với Thủ tướng Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

sau cuộc hội đàm, công ty Zarubezhneft (Nga) và PVEP Việt Nam (thành viên Ptro Vietnam) đã ký một thỏa thuận về việc chuyển nhượng cổ phần trong khối 09-2 / 09 trên thềm lục địa Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev: Nga và Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho các dự án chung trong lĩnh vực dầu khí

"Tôi không cần nói về khía cạnh hình thức trong quan hệ của chúng ta, mối quan hệ chắc chắn mang bản chất chiến lược, dựa trên truyền thống về tình bạn, và sự thống nhất quan điểm về nhiều vấn đề", ông Putin nói trong cuộc họp với ông Nguyễn Xuân Phúc.

Nhà lãnh đạo Nga lưu ý rằng, kim ngạch thương mại đang gia tăng và sự tương tác giữa hai nước đang mở rộng trong nhiều lĩnh vực.

"Chúng tôi đang mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và điều phối những nỗ lực của chúng tôi trên trường quốc tế", ông Putin nhấn mạnh.

«Tôi biết rằng  đồng chí và phái đoàn có một chương trình rất lớn ở thăm nước Nga trong lần này. Tôi tin tưởng rằng chuyến thăm của ngài sẽ tạo động lực tốt cho sự phát triển mối quan hệ của chúng ta”, - Tổng thống Nga nói thêm.

Về phía mình, Thủ tướng Việt Nam đảm bảo rằng nước cộng hòa rất coi trọng mối liên hệ và quan hệ đối tác chiến lược toàn diện đã phát triển giữa hai nước.

Thủ tướng Dmitry Medvedev đã hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc - Sputnik Việt Nam
Moskva và Hà Nội chủ trương hòa bình và giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

Chúng tôi luôn ghi nhớ sự quan tâm và hỗ trợ có giá trị mà người dân Nga đã dành cho Việt Nam trong suốt cuộc đấu tranh chống xâm lược, cũng như trong sự phát triển tiếp theo của đất nước chúng tôi, ông nói.

"Việt Nam và toàn thể nhân dân chúng tôi luôn  giữ gìn cẩn trọng với các mối quan hệ song phương. Chúng tôi luôn ghi nhớ sự giúp đỡ và hỗ trợ quý giá mà nhân dân Nga đã dành cho Việt Nam trong những năm đấu tranh chống xâm lược, cũng như trong công cuộc phát triển tiếp theo của đất nước chúng tôi".

Người đứng đầu chính phủ Việt Nam cũng bày tỏ quyết tâm đưa quan hệ với Nga lên một cấp độ mới, với hiệu quả cao hơn nữa.

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
Tổng thống Putin: Nga và Việt Nam mở rộng hợp tác trong lĩnh vực kinh tế và chính trị - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала