Tiết lộ về tương lai của Brexit sau khi bà May ra đi

Trong mọi trường hợp, Vương quốc Anh sẽ rời Liên minh châu Âu vào ngày 31 tháng 10. Điều này đã được tuyên bố bởi nghị sỹ Anh và cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Boris Johnson. Phát biểu của chính trị gia, người được coi là ứng cử viên chính cho chức vụ thủ tướng, được Reuters trích dẫn.

Ông Johnson lưu ý rằng Brexit sẽ xảy ra vào mùa thu, bất kể Quốc hội Anh có phê chuẩn thỏa thuận với Brussels hay không.

“Cách thức để đạt được thỏa thuận tốt là chuẩn bị để ra đi mà không có nó” – nghị sỹ nói.

Theo ông, London có thể thiết lập quan hệ tuyệt vời với châu Âu trong lĩnh vực thương mại tự do.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Bà Zakharova bình luận việc bà May từ chức

Bà May muốn đưa Anh khỏi EU, và cuối cùng bà phải tự mình ra đi.

Ông Johnson cũng xác nhận rằng ông có ý định tranh cử vị trí thủ tướng sau khi bà Theresa May từ chức. Nhà lãnh đạo mới sẽ có cơ hội hành động khác biệt và thúc đẩy chính quyền mới, ông nói. Ông nói thêm rằng nhiệm vụ của thủ tướng là đưa Anh ra khỏi EU và kết thúc Brexit.

Ông Johnson là một trong những đối thủ chính của ‘thỏa thuận mềm” về Brexit. Ông đã từ chức vào tháng 7 năm 2018 do bất đồng quan điểm với bà May. Trong bài phát biểu chia tay tại Hạ viện của Quốc hội Anh, ông tuyên bố rằng kế hoạch của bà sẽ khiến đất nước này "bất ổn định mệnh" và cảnh báo rằng "vẫn chưa quá muộn để cứu Brexit".

Ngày 24 tháng 5 Thủ tướng Theresa May thông báo rằng bà sẽ từ chức vào ngày 7 tháng Sáu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала