Trump đặt Huawei vào khuôn khổ giao kèo thương mại tiềm năng với Trung Quốc

WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngụ ý rằng tình hình với công ty Trung Quốc Huawei mà gần đây bị cấm hợp tác với các công ty Mỹ, có thể được giải quyết trong khuôn khổ giao kèo thương mại với Trung Quốc, nếu như một thỏa thuận như vậy được ký kết.

Hồi trung tuần tháng 5, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã đưa “người khổng lồ viễn thông” Huawei vào “sổ đen”, cản trở việc công ty Trung Quốc mua linh kiện và công nghệ từ các nhà sản xuất Mỹ. Huawei cũng nằm trong danh sách các công ty bị cấm tiến hành công việc cùng với các doanh nghiệp Mỹ nếu không có giấy phép phù hợp.

Huawei - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ nhiều lần yêu cầu Hàn Quốc hỗ trợ chiến dịch chống lại Huawei

Google đã ngừng hợp tác với Huawei trong những lĩnh vực có yêu cầu chuyển giao thiết bị, chương trình phần mềm và dịch vụ kỹ thuật, ngoại trừ những dịch vụ được cung cấp công khai theo giấy phép mở.

"Huawei là thứ gì đó rất nguy hiểm. Hãy nhìn vào những gì họ làm dưới góc độ an ninh, nhìn từ quan điểm quân sự, sẽ thấy nó rất nguy hiểm. Nhưng cũng có khả năng là Huawei sẽ được đặt trong khuôn khổ thỏa thuận thương mại, dưới dạng thế nào đó hoặc trong phần nào đó của thỏa thuận, nếu sẽ có một thỏa thuận như vậy", - Trump tuyên bố với các nhà báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала