Damascus bình luận báo cáo về “vũ khí hóa học” của quân đội Syria

© AFP 2022 / Omar Haj KadourIdlib, Syria
Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Damascus (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Syria cho rằng báo cáo bịa đặt về vũ khí hóa học, được cho là của quân đội Syria, chỉ nhằm mục đích làm chậm bước tiến của quân đội trong cuộc chiến chống khủng bố.

Hôm thứ ba, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố chính quyền Syria có thể đã sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib và một lần nữa cảnh báo rằng chính quyền nước này sẽ gặp phải phản ứng thích hợp và ngay lập tức nếu sử dụng vũ khí hóa học.

Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng gọi dữ liệu tấn công hóa học ở Idlib là sự dối trá trắng trợn

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Hoa Kỳ dựa vào nguồn tin chưa được xác minh, bao gồm tin từ những nhóm khủng bố. Bộ Ngoại giao Syria phủ nhận thông tin về vụ tấn công hóa học.

Theo tuyên bố được trích dẫn bởi Đài truyền hình quốc gia Syria, báo cáo về vụ tấn công hóa học là “bịa đặt và không đúng sự thật”, với mục đích là bắt đầu đe dọa chính phủ và người dân Syria.

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh rằng vụ “ầm ĩ” truyền thông này sẽ không ngăn được Syria tiếp tục cuộc chiến chống khủng bố và làm sạch toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Hai ngày trước khi thông tin của Mỹ về vụ tấn công hóa học xuất hiện, trung tâm hòa giải Nga ở Syria đã báo cáo rằng phiến quân Jabhat al-Nusra* đang chuẩn bị khiêu khích ở tỉnh Idlib để buộc tội không quân Nga trong những cuộc tấn công hóa học vào dân thường.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала