Iran: giới lãnh đạo quân sự có kinh nghiệm ở Mỹ sẽ không cho phép phát động chiến tranh

© Fotolia / Borna_MirQuốc kỳ Iran
Quốc kỳ Iran - Sputnik Việt Nam
MOSKVA/TEHRAN (Sputnik) - Trợ lý Tư lệnh của quân đội Iran, ông Hasan Seyfi, cho rằng người Mỹ rất lý trí, và "những nhà lãnh đạo quân sự có kinh nghiệm" ở Hoa Kỳ khó có thể cho phép "phần tử cấp tiến" ở Washington phát động chiến tranh, hãng thông tấn Iran Mehr đưa tin.

"Chúng tôi tin rằng người Mỹ rất khôn ngoan, và giới lãnh đạo quân sự giàu kinh nghiệm của họ sẽ không để cho những “phần tử cấp tiến” vướng vào tình huống khó thoát ra, vì vậy họ sẽ không khởi động cuộc chiến", ông nói.

Mike Pompeo  - Sputnik Việt Nam
Ông Pompeo chỉ thị phê duyệt hợp đồng buôn bán vũ khí nhằm ngăn chặn Iran

Theo ông, lực lượng vũ trang của Iran đã chuẩn bị đầy đủ để bảo vệ đất nước của mình.

Trong tháng qua, tình hình quan hệ giữa Hoa Kỳ và Iran đã xấu đi đáng kể. Chính quyền Mỹ áp đặt biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế Iran cũng như tiếp tục gia tăng áp lực trừng phạt. Mục tiêu của Washington là tuyên bố “thay đổi hành động” của Cộng hòa Hồi giáo Iran. Hoa Kỳ cũng tuyên bố Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) là tổ chức khủng bố. Đáp lại, Iran công nhận Bộ Tư lệnh Trung tâm của Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ (CENTCOM) là tổ chức khủng bố và chính Mỹ là "nhà nước tài trợ cho khủng bố".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала