Giữ bí mật nơi thả cặp rắn hổ mang chúa cực độc ở An Giang

Zing thông tin, Ngành chức năng sẽ giữ bí mật vị trí, thời gian thả cặp rắn hổ mang chúa ở An Giang để hai cá thể quý không bị con người tìm bắt.

Ngày 25/5, ông Trần Anh Thư, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết Viện Sinh thái và các cơ quan chuyên môn đã khảo sát để chọn vị trí, thời gian thả cặp rắn hổ mang chúa về lại môi trường tự nhiên.

Trăn - Sputnik Việt Nam
Trăn bực mình phun ra một con rắn cùng kích cỡ (Ảnh)

“Cơ quan chuyên xác định được vị trí, thời gian cụ thể để thả nhưng để đảm bảo an toàn cho cặp rắn, thông tin này không được công bố”, ông Thư nói.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, việc giữ bí mật thông tin về địa điểm, thời gian thả rắn để hai cá thể quý không bị con người tìm bắt.

Trong thời gian chờ thả, cặp rắn đang được chăm sóc, nuôi nhốt tại khu du lịch ở huyện Tri Tôn. Bác sĩ của Trại rắn Đồng Tâm (Tiền Giang) đã kiểm tra và đánh giá cặp rắn đảm bảo điều kiện sức khỏe, tự sinh sống trong môi trường hoang dã.

Về nguồn gốc của cặp rắn, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang cho biết Viện Sinh thái và các cơ quan chuyên môn đã kiểm tra, khẳng định giống loài và khu vực phân bố trong môi trường tự nhiên.

© Ảnh : BỬU ĐẤU/Tuổi TrẻLãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho rằng không cần chuyên gia nhưng nhiều người dân ở vùng Bảy Núi vẫn biết được đây là rắn hổ mây vì có nhiều khoanh trắng tròn trên lưng như lời người dân kể
Giữ bí mật nơi thả cặp rắn hổ mang chúa cực độc ở An Giang - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Tập đoàn Sao Mai cho rằng không cần chuyên gia nhưng nhiều người dân ở vùng Bảy Núi vẫn biết được đây là rắn hổ mây vì có nhiều khoanh trắng tròn trên lưng như lời người dân kể

"Chi cục kiểm lâm đã kiểm tra khu vực, dấu vết bắt cặp rắn. Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã sẽ hỗ trợ khâu vận chuyển, Viện Sinh thái nghiên cứu vùng thả cặp rắn về môi trường tự nhiên vào cuối tuần sau”, ông Trần Anh Thư nói.

Cặp rắn nặng 60kg, dài đến 7m ở Núi Cấm, An Giang - Sputnik Việt Nam
An Giang: Cặp rắn "khủng" ở núi Cấm đúng là hổ mang chúa cực độc

Theo lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm An Giang, mỗi con rắn chỉ nặng khoảng 18 kg và có chiều dài khoảng 4 m, chứ không phải nặng 30 kg và dài 6-7 m như thông tin ban đầu.

Năm ngày trước, Bộ NN&PTNT gửi công văn đến UBND tỉnh An Giang đề nghị, khẩn trương xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ của các cá thể rắn hổ mang chúa mà một doanh nghiệp bắt được ở núi Cấm.

Cá thể rắn này được xác định là rắn hổ mang chúa (Ophiophagus Hannah), sinh vật thuộc nhóm I danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Bộ NN&PTNT yêu cầu trên cơ sở xác định được nơi cư trú, sinh cảnh của các cá thể rắn này, cần tổ chức thả lại môi trường tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người và động vật...

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала