Vệ binh Quốc gia Nga có thể sử dụng súng máy hạng nhẹ RPK-16

© Sputnik / Vitaly Belousov /  / Chuyển đến kho ảnhSúng máy RPK-16
Súng máy RPK-16 - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Vệ binh Quốc gia Nga (Rosgvardiya) đang hoàn thành việc phê duyệt súng máy RPK-16 mới và, trong trường hợp hoàn thành tất cả các thử nghiệm, sẽ có kế hoạch đưa vũ khí này trang bị cho quân lính, Trung tướng Alexei Bezzubikov, trưởng phòng thiết bị và vũ khí của Rosgvardia nói.

"Bây giờ chúng tôi đang hoàn thành việc phê chuẩn bản sửa đổi hoàn toàn mới của súng máy Kalashnikov RPK-16. Súng cho thấy tính chất tốt nhất, và tôi nghĩ rằng trong trường hợp có kết quả tích cực, sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội và Vệ binh Quốc gia” - ông Bezzubikov nói trong cuộc họp báo trong Ngày công nghệ tiên tiến của các cơ quan thực thi pháp luật Liên bang Nga ở Balashikha, ngoại ô Moskva.  

Hãng Kalashnikov tuyên bố sản xuất hàng loạt súng máy mới - Sputnik Việt Nam
Khẩu súng tự động RPK-16 mới của Nga có thể làm được những gì?

Về quy mô đặt hàng trong tương lai, Bezzubikov cho biết đây là một con số khá lớn.

RPK-16 là súng máy hạng nhẹ của Nga, lần đầu tiên được trình bày tại Diễn đàn Quân đội-2017. Súng có thể bắn hai loại đạn: băng đạn Kalashnikov thông thường, hoặc băng đạn được thiết kế đặc biệt. Sức chứa 95 viên đạn, nòng súng có chiều dài 410 mm, cỡ nòng 5,45x39 mm, trọng lượng của vũ khí là 4,5 kg, tốc độ bắn là 700 viên/phút.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала